Federer rút khỏi Australia Mở rộng 2021

Tuesday, 29/12/2020, 02:35 AM

Tony Godsick, đại diện của Roger Federer, thông báo thân chủ quyết định không dự Grand Slam đầu năm 2021.

“Roger quyết định không chơi tại Australia Mở rộng 2021”, Tony Godsick nói với hãng tin AP hôm nay 27/12. “Chấn thương đầu gối tiến triển đáng kể và thể lực của anh ấy cũng tốt hơn. Tuy nhiên, sau khi tham khảo ý kiến của cả đội, Roger cho rằng tốt nhất là không tới Australia. Anh ấy không mạo hiểm vì muốn cạnh tranh trong phần lớn mùa giải 2021, bắt đầu từ sau Australia Mở rộng”.

Lần đầu trong sự nghiệp, Federer vắng mặt ở ba Grand Slam liên tiếp. Ảnh: AP.

Lần đầu trong sự nghiệp, Federer vắng mặt ở ba Grand Slam liên tiếp. Ảnh: AP.

Trang chủ Australia Mở rộng cũng xác nhận Roger Federer sẽ kết thúc chuỗi 21 lần liên tiếp dự các vòng đấu chính của giải, kể từ năm 2000. Chủ nhân 20 Grand Slam từng sáu lần nâng cúp tại Melbourne Park các năm 2004, 2006, 2007, 2010, 2017 và 2018. Danh hiệu Australia Mở rộng 2018 cũng là Grand Slam gần nhất Federer đăng quang.

“Tuần tới, chúng tôi sẽ lên lịch cho các giải đấu vào cuối tháng Hai”, Godsick nói thêm. “Sau đó, Roger và toàn đội sẽ xây dựng kế hoạch cho cả năm. Chúng tôi hướng đến lợi ích lâu dài cho cậu ấy, dù rất tiếc vì vắng mặt ở Australia tháng tới”.

Federer trải qua hai ca phẫu thuật đầu gối sau khi dừng bước ở bán kết Australia Mở rộng 2020. Anh sau đó nghỉ hoàn toàn trong 11 tháng. Ba tuần trước, khi nhận danh hiệu Vận động viên thể thao hay nhất Thụy Sĩ trong 70 năm, “Tàu tốc hành” úp mở khả năng dự Australia Mở rộng, và nhắc tới giả thiết treo vợt.

Federer, 39 tuổi, đã chơi chuyên nghiệp 22 năm và giành 103 danh hiệu (nhiều thứ hai lịch sử, sau Jimmy Connors). Theo AP, tay vợt giữ kỷ lục 310 tuần ở vị trí số một ATP đã nghe theo lời khuyên của các HLV Severin Luthi, Ivan Ljubicic và chuyên gia thể lực Pierre Paganini trước khi quyết định không dự Australia Mở rộng 2021.

Trước ca phẫu thuật đầu gối hồi đầu năm, sự nghiệp của Federer chỉ một lần bị gián đoạn vì chấn thương vào năm 2016, cũng bởi một vết đau ở đầu gối trái. Federer nghỉ nửa cuối mùa giải đó, vắng mặt ở Olympic Rio và Mỹ Mở rộng.

Năm nay, trong thời gian Federer nghỉ thi đấu, Rafael Nadal đã bắt kịp kỷ lục 20 Grand Slam của anh, còn Novak Djokovic tiến sát kỷ lục 310 tuần giữ vị trí số một thế giới. Federer sẽ tiếp tục luyện tập ở Dubai trong những tuần tới, trước khi lựa chọn các giải đấu sẽ tham dự sau Australia Mở rộng.

Theo Tennis.com

Federer rút khỏi Australia Mở rộng 2021
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm