Giá USD ngân hàng lên cao nhất 5 tháng

Wednesday, 16/08/2023, 19:47 PM

Tỷ giá chính thức chiều nay tăng 60-70 so với đầu buổi sáng, lên sát 24.000 đồng, sau động thái tăng giá bán USD của Ngân hàng Nhà nước.

Chiều 14/8, tại Vietcombank, giá mua bán USD tăng 60 đồng so với đầu sáng lên 23.620 – 23.990 đồng. Nếu so với cuối tuần, giá USD tại nhà băng này đã tăng 80 đồng.

Tỷ giá của BIDV chiều nay cũng tăng 60 đồng lên 23.665 – 23.965 đồng. Còn tại ngân hàng có vốn nhà nước khác là VietinBank, giá USD thậm chí đã vượt mốc 24.000 đồng khi mua vào ở mức 23.580 đồng, bán ra 24.040 đồng một đôla.

Tại nhóm tư nhân, Eximbank cũng nâng giá mua bán lên 60 đồng so với buổi sáng, giao dịch tại 23.590 – 23.970 đồng. Còn Sacombank, tỷ giá lên 23.615 – 23.968 đồng. Đây là mức giá cao nhất kể từ tháng 3 năm nay.

Giá USD giao dịch tại các ngân hàng thương mại tăng mạnh sau khi Ngân hàng Nhà nước tăng giá bán USD tại Sở Giao dịch vào sáng nay. Cụ thể, nhà điều hành tăng giá bán đôla Mỹ 12 đồng lên 24.990 đồng, giữ nguyên giá mua vào là 23.400 đồng.

Tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố ngày 14/8 ở mức 23.848 đồng mỗi USD. Với biên độ 5%, giá đôla Mỹ được phép giao dịch tại các ngân hàng thương mại nằm trong vùng 22.655 – 25.040 đồng.

Trên thị trường tự do, giá USD giao dịch ở 23.750 – 23.830 đồng, giảm nhẹ chiều mua vào và tăng 15 đồng chiều bán so với hôm qua.

Báo cáo Triển vọng kinh tế và thị trường ngoại hối Việt Nam 6 tháng cuối năm 2023 của Ngân hàng Shinhan (Shinhan Bank) cũng nhận định, tiền đồng có rủi ro mất giá trong ngắn hạn do áp lực từ quốc tế.

Tỷ lệ thương mại trên GDP của Việt Nam trên 100% và tiền đồng trước đây thường có xu hướng di chuyển cùng chiều với Nhân dân tệ khi Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất. Lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc mất đà sau một đợt hồi phục ngắn vào đầu năm nay khiến đồng Nhân dân tệ suy yếu gần đây. Điều này theo Shinhan Bank, tạo gánh nặng lên tiền đồng trong ngắn hạn.

Dù nhạy cảm với bên ngoài, Shinhan Bank dự đoán tỷ giá vẫn được kiểm soát tốt khi ít nhạy cảm hơn với đầu tư nước ngoài và chỉ số thị trường chứng khoán.

Chuyên gia của Shinhan Bank dự đoán tỷ giá tăng trong quý III và quay đầu giảm vào quý IV với kỳ vọng Trung Quốc điều chỉnh chính sách kinh tế và lĩnh vực sản xuất toàn cầu thoát khỏi đáy.

Nhóm phân tích của Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cũng cho rằng tỷ giá vẫn được ổn định nhờ nguồn cung ngoại tệ dồi dào và chính sách điều hành chủ động.

KBSV dự báo tỷ giá USD/VND sẽ tăng khoảng 2% trong cả năm 2023. Mức trượt giá nhẹ này theo công ty chứng khoán sẽ không khiến Ngân hàng Nhà nước phải tăng lãi suất hay bán ra dự trữ ngoại hối.

Nguồn: Quỳnh Trang – vnexpress.net

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Bí quyết để Australia trở thành quốc gia hàng đầu về điện Mặt Trời

Công suất điện Mặt Trời của Australia đã tăng hơn 200% kể từ năm 2018. Điều này đã khiến Australia trở thành quốc gia lớn thứ 6 thế giới về công suất điện Mặt Trời vào năm 2022. Các phương tiện di chuyển trên đường phố tại Sydney, Australia. Ảnh: THX/ TTXVN   Theo trang mạng Reuters, công suất điện Mặt Trời của Australia đã tăng hơn 200% kể từ năm 2018. Điều này đã… Continue readingBí quyết để Australia trở thành quốc gia hàng đầu về điện Mặt Trời

Loại bỏ trứng gà nuôi nhốt lồng khiến ngành công nghiệp trứng của Australia “lao đao”

Bộ trưởng nông nghiệp của các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Australia đã nhất trí loại bỏ dần hoạt động sản xuất trứng gà nuôi nhốt lồng ở nước này cho đến năm 2036. Trứng được bày bán trong siêu thị. Ảnh: AFP/TTXVN   Theo trang mạng The Guardian, đây là một động thái tuân thủ những tiêu chuẩn và hướng dẫn mới về phúc lợi động vật đối với gia cầm trên… Continue readingLoại bỏ trứng gà nuôi nhốt lồng khiến ngành công nghiệp trứng của Australia “lao đao”

Nguyên nhân thực sự dẫn đến cuộc khủng hoảng thuê nhà ở Australia?

Một nhóm chuyên gia cố vấn có khuynh hướng bảo thủ ở Australia cho rằng người nhập cư và sinh viên quốc tế là nguyên nhân gây ra cuộc khủng hoảng thuê nhà ở quốc gia này. Quang cảnh đường phố tại Sydney, Australia. Ảnh: THX/TTXVN   Theo trang mạng sbs.com.au, một nhóm chuyên gia cố vấn có khuynh hướng bảo thủ ở Australia cho rằng người nhập cư và sinh viên quốc tế là… Continue readingNguyên nhân thực sự dẫn đến cuộc khủng hoảng thuê nhà ở Australia?

Giải pháp nào nâng chất nguồn nhân lực cho thương mại điện tử?

Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những yếu tố then chốt đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và kinh tế số.   Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những yếu tố then chốt đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và kinh tế số. Chính vì vậy, Bộ Công Thương đã phối… Continue readingGiải pháp nào nâng chất nguồn nhân lực cho thương mại điện tử?

Australia có theo kịp Trung Quốc trong cuộc đua tiếp cận khoáng sản quan trọng?

Theo tạp chí The Financial Review, thế giới đang chạy đua nhằm thu hẹp khoảng cách với Trung Quốc, quốc gia đi đầu về các khoáng sản quan trọng.   Một mỏ đất hiếm ở miền Tây Australia. Ảnh: AFP/TTXVN   Australia đang ở một vị trí khởi đầu thuận lợi nhờ nguồn đất hiếm dồi dào, nhưng liệu nước này có thể theo kịp Trung Quốc? * Cuộc đua tiếp cận các loại khoáng… Continue readingAustralia có theo kịp Trung Quốc trong cuộc đua tiếp cận khoáng sản quan trọng?

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm