Khởi động Cuộc thi đổi mới sáng tạo dành cho cộng đồng người Việt tại Úc Hack4Growth 2021

Friday, 30/04/2021, 12:36 PM

Vào chiều Chủ nhật (25/4) vừa qua, cuộc thi Đổi mới sáng tạo Hack4Growth tại Úc năm 2021 đã được chính thức khởi động cùng sự kiện Hack4Growth Kick-off 2021.

Hack4Growth là cuộc thi đổi mới sáng tạo được đồng tổ chức bởi Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt – Úc (NIC-AU) và Mạng lưới Thúc đẩy Khởi nghiệp Việt Nam tại Úc (SVF-AU). Năm 2021, chương trình có sự phối hợp tổ chức của Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt – Nhật (VJOIN), Cộng đồng Khởi Nghiệp Việt Nam tại Châu Âu (VSNE), và Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global).

Với mục tiêu phát triển hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo bền vững và rộng lớn, Hack4Growth tại Úc năm 2021 là sân chơi cho các cá nhân và dự án xuất sắc, có tính ứng dụng cao, giải quyết các vấn đề cụ thể và cấp thiết đang tồn tại trong xã hội và địa phương Việt Nam. Các chủ đề được khuyến khích bao gồm: công thương, chuyển đổi số, đô thị & nông thôn thông minh, giáo dục, văn hoá, du lịch, y tế, công nghệ thông tin, truyền thông, môi trường, nông nghiệp.

Các diễn giả tham gia sự kiện Hack4Growth Kick-off 2021
Nguồn ảnh: SVF-AU

Sự kiện khởi động Hack4Growth Kick-off đã chào đón sự tham gia của nhiều diễn giả chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp; của cộng đồng Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Úc và quốc tế. Theo ông Lê Bá Nhật Minh – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Đổi mới sáng tạo Hack4Growth tại Úc năm 2021, Hack4Growth Kick-off 2021 là cơ hội để các diễn giả cùng các nhà sáng lập doanh nghiệp khởi nghiệp chia sẻ góc nhìn đa chiều về việc giải quyết những vấn đề thiết thực trong xã hội, nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo tại Việt Nam.

Trao đổi trong sự kiện, khi được hỏi về bối cảnh và sự khởi nguồn, diễn giả Trần Việt Hùng – Nhà sáng lập Got It, nhận định sự thay đổi thị trường đang diễn ra do ảnh hưởng của Covid-19 là một cơ hội tốt và hiếm có đối với những người mong muốn khởi nghiệp. Tuy nhiên, để đi đến quyết định làm gì và làm như thế nào thì cần có những ý tưởng rõ ràng, kế hoạch chi tiết, tránh tiêu tốn thời gian và tài nguyên không cần thiết.

Chia sẻ về giải pháp để kết nối địa phương với thế giới, anh Vũ Ngọc Tâm – Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành của Earable nhận định: “Đổi mới sáng tạo mở đã và đang trở thành một xu hướng tại Việt Nam. Chúng ta đang sống trong một “thế giới phẳng” – không chỉ về mặt vật lý mà còn là cách mọi thứ được vận hành song song. Các doanh nghiệp khởi nghiệp nên có tư duy mở để hợp tác với các trường đại học, các doanh nghiệp khác để các bên tìm ra những giải pháp công nghệ mới.”

Các diễn giả cũng thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với triển vọng khởi nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ, y tế, giáo dục, và chú trọng khởi nghiệp phục vụ nhu cầu của cộng đồng người trẻ. Anh Vũ Duy Thức – Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành OhmniLabs, Giám đốc Đầu tư của quỹ đầu tư Do Ventures, cho rằng doanh nghiệp khởi nghiệp nào ứng dụng được công nghệ tốt, xử lý những khó khăn trong đại dịch như giải pháp kết nối trực tuyến sẽ có cơ hội thành công lớn.

Sự kiện khởi động Hack4Growth Kick-off 2021 cũng dành nhiều thời gian cho các nội dung hỏi đáp xoay quanh  kinh nghiệm khởi nghiệp và nhận định thách thức, cơ hội trong bối cảnh mới.

Cuộc thi Hack4Growth tại Úc năm 2021 sẽ được tổ chức theo hình thức thi trực tuyến. Đối tượng tham gia là các cá nhân có ý tưởng, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (không giới hạn về độ tuổi) hoặc sản phẩm đã thương mại hoá với tổng thời gian hoạt động từ khi đăng ký doanh nghiệp (nếu có) tới ngày 31/05/2021 không quá 05 năm.

Các cá nhân quan tâm có thể đăng ký tham gia cuộc thi tại: https://bit.ly/H4GAU2021 hoặc tìm hiểu thêm và theo dõi cuộc thi tại: https://bit.ly/H4GAU2021EVENT

 

Thu Hà

Khởi động Cuộc thi đổi mới sáng tạo dành cho cộng đồng người Việt tại Úc Hack4Growth 2021
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm