New Zealand tạm ngừng chương trình kích cầu du lịch với Australia

Sunday, 25/04/2021, 14:21 PM

Quyết định của New Zealand được đưa ra sau khi bang Tây Australia cho biết các vùng Perth và Peel bắt đầu thực hiện phong tỏa 3 ngày sau khi một du khác dương tính với virus SARS-CoV-2.

New Zealand tam ngung chuong trinh kich cau du lich voi Australia hinh anh 1
Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại Australia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chính phủ New Zealand đã tạm ngừng chương trình kích cầu du lịch vừa mới mở với Australia, sau khi xuất hiện một ổ dịch COVID-19 mới tại nước láng giềng này.

Thông báo trên website chính thức ngày 23/4, Chính phủ New Zealand nêu rõ: “Như đã thỏa thuận trong nghị định thư kích cầu du lịch Trans-Tasman (giữa hai nước), việc đi lại giữa New Zealand và bang Tây Australia đã phải tạm dừng, chờ thông báo tiếp theo.”

Quyết định trên được đưa ra sau khi bang Tây Australia cho biết các vùng Perth và Peel bắt đầu thực hiện phong tỏa 3 ngày (từ 0h ngày 24/4) sau khi một khách du lịch có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

[COVID-19: Phát hiện ca mới, Australia phong tỏa Perth trong 3 ngày]

Truyền thông địa phương đưa tin một người đàn ông khoảng 50 tuổi đi từ Perth đến Melbourne ngày 21/4 và có xét nghiệm dương tính vào sáng 23/4.

Trước đó, người này đã thực hiện cách ly theo quy định ở một khách sạn tại Perth và khi hết thời gian cách ly, trong 5 ngày tại thành phố này, ông đã đến nhiều nhà hàng, một trường đại học, một bể bơi công cộng, một phòng khám tư và nhà một người bạn trước khi rời đi. Người bạn mà ông tới thăm cũng đã có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

New Zealand và Australia đã mở một chương trình kích cầu du lịch không cách ly từ ngày 18/4, gần 400 ngày sau khi hai bên đóng cửa biên giới do đại dịch COVID-19.

Chương trình này là kết quả của nhiều tháng thương lượng giữa hai nước láng giềng đều đã cơ bản kiểm chế được dịch này, được đánh giá là một nỗ lực lớn nhằm tái khởi động ngành lữ hành giữa hai nước vốn đang chịu tác động nặng nề của dịch bệnh.

Theo chương trình, hành khách từ Australia đến New Zealand có thể bay qua biển Tasman mà không cần thực hiện cách ly bắt buộc khi nhập cảnh./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)
New Zealand tạm ngừng chương trình kích cầu du lịch với Australia
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm