THAY ĐỔI QUAN TRỌNG CHO CHƯƠNG TRÌNH VISA ĐẦU TƯ ÚC

Thursday, 17/12/2020, 19:00 PM
Nguồn: Internet

Trong chính sách di trú của Úc, các dòng visa đầu tư luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của chính phủ bởi tầm ảnh hưởng quan trọng của các dòng visa này đối với nền kinh tế và thị trường lao động Úc.  Trong bối cảnh ưu tiên tập trung vào phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid 19, hôm nay 17/12/2020, Bộ trưởng Di trú Úc Alan Tudge vừa đưa ra thông báo quan trọng liên quan đến các hồ sơ nộp theo diện visa đầu tư, dự kiến sẽ có hiệu lực từ 1/7/2021, bao gồm:

 

  • Điểm đáng chú ý nhất là hai dòng visa đầu tư vào thẳng thường trú là dòng Lịch sử Kinh doanh Thành công (132A) và Doanh nhân Đầu tư mạo hiểm (132B) cùng với dòng visa đầu tư cao cấp 15 triệu, (có thời gian chuyển đổi sang thường trú ngắn nhất) (188D) sẽ bị hủy bỏ kể từ ngày 1/7/2021.

 

  • Chương trình sẽ được đơn giản hóa từ chín dòng như hiện này thành bốn dòng thị thực. Đổi mới kinh doanh (188A), Doanh nhân khởi nghiệp (188E), Đầu tư trái phiếu (188B) và Đầu tư trọng yếu (188C).

 

  • Thời hạn của visa đầu tư trong cả 4 dòng visa sẽ tăng lên 5 năm, và các nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin thường trú nhân sau 3 năm giữ visa tạm trú nếu đáp ứng đủ các yêu cầu của từng dòng tương ứng.

 

  • Các nhà đầu tư thuộc diện đầu tư Sáng tạo và đổi mới (188A), Đầu tư trọng yếu (188C) có thể nộp đơn gia hạn thời gian giữ visa tạm trú lên tới 2 năm nếu đáp ứng các yêu cầu của Bộ Di trú.

 

  • Nhà đầu tư được cấp visa 188A được yêu cầu chuyển khoản tiền tối thiểu tới Úc là 1.25 triệu AUD (mức hiện nay là 800 nghìn AUD), và yêu cầu về doanh thu kinh doanh hàng năm tăng lên 750 nghìn AUD (từ 500 nghìn AUD như yêu cầu hiện nay) để thỏa mãn điều kiện nộp hồ sơ xin visa thường trú.

 

  • Điều kiện về mức tài trợ 200 nghìn AUD đối với dòng visa Doanh nhân khởi nghiệp (188E) sẽ bị loại bỏ. Người nộp đơn chỉ cần được xin bảo lãnh bởi chính phủ Tiểu bang hoặc vùng Lãnh thổ kèm theo một số điều kiện về khả năng kinh doanh là có thể cân nhắc đến dòng visa đầu tư này.

 

Các thay đổi chi tiết sẽ sớm được Bộ Di trú thông báo trong nửa đầu năm 2021. Báo Doanh nhân Việt Úc sẽ tiếp tục cập nhật đến bạn đọc những thông tin mới nhất về những thay đổi quan trọng trong chính sách di trú Úc.

 

Luật sư Đỗ Gia Thắng

Tổ hợp luật sư Đa quốc gia Nguyễn Đỗ – Viozi Legal

THAY ĐỔI QUAN TRỌNG CHO CHƯƠNG TRÌNH VISA ĐẦU TƯ ÚC
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm