Tạ Quang Huy bị Bộ Di Trú Úc hủy bỏ Bằng Đại Diện Di Trú

Friday, 13/01/2023, 21:23 PM

Ngày 13/01/2023, Tạ Quang Huy (Jack Ta) đã chính thức nhận quyết định bị hủy bằng đại diện di trú Úc sau khi có kết quả điều tra từ Chính Phủ Úc.

Nguon-The-Age

                                            Nguồn: The Age

Trước đó, theo một cuộc điều tra được công bố ngày 6/11/2022, Công ty di trú của Tạ Quang Huy điều hành bị cáo buộc đã lợi dụng kẽ hở trong luật di trú Úc để giúp cho tội phạm ma tuý kéo dài thời gian ở lại Úc. Tạ Quang Huy được cho là có liên quan đến 150 hồ sơ xin visa tị nạn không hợp lệ trong nhiều năm qua, và 100% đơn xin tị nạn mà công ty này đã nộp cho khách hàng được xác định là “không có bất kỳ cơ sở nào”. Điều đáng lưu ý là có ít nhất 15 tội phạm ma túy bị kết án nằm trong số những bộ hồ sơ nói trên.

Qua những nguồn tin của cơ quan điều tra cho thấy công ty di trú của Tạ Quang Huy đã tạo điều kiện cho những khách hàng (tội phạm) nộp đơn xin visa tị nạn giả nhằm kéo dài thời gian ở lại Úc cho họ. Và với tình trạng hồ sơ visa tồn đọng như hiện nay, đặc biệt là sau một thời gian dài vì Covid – 19, Tạ Quang Huy đã lợi dụng quá trình chờ xét duyệt hoặc từ chối, hoặc nộp đơn xin các loại visa khác, và cả tranh cãi ra tòa để có thể giúp khách hàng kéo dài thời gian lưu trú ở Úc thêm nhiều năm.

Ngoài ra, trên các trang mạng xã hội, để nâng cao danh tiếng và quảng cáo cho công ty di trú của mình, Jack Ta luôn thể hiện mình có mối quan hệ đặc biệt với những quan chức cấp cao trong Bộ Di Trú Úc. Nhờ đó tạo được lòng tin với khách hàng, lợi dụng kẽ hở của pháp luật thực hiện những hành vi vi phạm.

Nguon-Zing

Nguồn: Zing

Sau khi Bộ Di Trú Úc làm việc với các cơ quan có thẩm quyền liên quan để mở cuộc điều tra, xem xét các hồ sơ có dấu hiệu vi phạm của công ty Tạ Quang Huy, họ đã đưa ra hàng loạt nhận định về những vi phạm của tổ chức này và cá nhân người đứng đầu tổ chức – Jack Ta.

Sai phạm lớn nhất phải kể đến là hành vi coi thường pháp luật di trú Úc khi cố tình đưa ra những tuyên bố sai lệch, lừa đảo nhằm qua mặt những cơ quan di trú. Hành động không trung thực khi bao che, tạo cơ hội cho tội phạm ở lại Úc trái phép.

Không chỉ vậy, Jack Ta đã lợi dụng mối quan hệ của mình với các quan chức chính phủ nhằm tham gia bất hợp pháp vào các đơn xin thị thực của khách hàng. Đưa ra những tư vấn trái pháp luật và thậm chí có hành vi lợi dụng tài chính của khách khi yêu cầu mức chi phí dịch vụ quá cao so với thực tế những gì họ làm.

Nguon-The-Age-2

Nguồn: The Age

Từ kết quả điều tra trên, Sở Đăng Ký Đại Diện Di Trú (OMARA), trực thuộc Bộ Di Trú Úc đã đi đến kết luận Tạ Quang Huy không đủ tư cách tư vấn di trú, vì lợi ích cá nhân mà bất chấp danh tiếng của ngành tư vấn về di trú, đi sai lêch với quy tắc đạo đức nghề nghiệp. Do đó, ngày 13 tháng 1 năm 2023, OMARA chính thức quyết định hủy bỏ bằng đại diện di trú Úc của Tạ Quang Huy trong thời gian 5 năm kể từ ngày kết quả được công bố.

Phóng viên Linh Lê

Tạ Quang Huy bị Bộ Di Trú Úc hủy bỏ Bằng Đại Diện Di Trú
5 (5) votes

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Visa 457 và câu chuyện “Cánh cửa vào xứ kangaroo Úc bị thu hẹp”

Doanhnhanvietuc – Cơ hội cho người lao động muốn đến làm việc tại Australia đang bị thu hẹp đáng kể sau khi Chính phủ nước này tuyên bố bãi bỏ loại thị thực cho phép lao động nước ngoài vào làm việc tạm thời (visa 457). Trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp của Australia có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây, mục đích của quyết định này là nhằm mang lại nhiều… Continue readingVisa 457 và câu chuyện “Cánh cửa vào xứ kangaroo Úc bị thu hẹp”

Úc hủy hơn 27,000 visa trong 6 tháng đầu năm tài chánh hiện tại

Doanhnhanvietuc – Tại buổi điều trần của Ủy ban Ước chi Thương viện, Bộ Di Trú và Bảo vệ Biên Giới cũng cho biết, trong số đó có hơn 1,000 visa bị hủy do ‘có hành động trái pháp luật’ khi ở Úc. Thư ký của Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới (DIBP), Michael Pezzullo đã trình bày trước Ủy ban, có ‘nhiều lý do khác nhau’ đã khiến Bộ hủy số visa kể… Continue readingÚc hủy hơn 27,000 visa trong 6 tháng đầu năm tài chánh hiện tại

TQH Lawyers & Consultants do Tạ Quang Huy điều hành: Công ty luật nhưng có làm đúng luật?

Theo một cuộc điều tra mới được công bố ngày 6/11/2022, Công ty di trú TQH Lawyers & Consultants do Jack Ta, tức Tạ Quang Huy điều hành bị cáo buộc đã lợi dụng kẽ hở trong luật di trú Úc để giúp cho tội phạm ma tuý kéo dài thời gian ở lại Úc.                                                     Nguồn: Facebook/ Tạ Quang Huy Tạ Quang Huy là chủ sở hữu công ty di trú hàng đầu của… Continue readingTQH Lawyers & Consultants do Tạ Quang Huy điều hành: Công ty luật nhưng có làm đúng luật?

Những thay đổi chi tiết trong ‘bài kiểm tra quốc tịch Úc’ sẽ được thông báo sớm

Dù chi tiết cụ thể về những khó khăn mới trong việc nộp đơn thi quốc tịch Úc vẫn chưa được thông báo chính thức, nhưng rõ ràng là các ứng viên sẽ phải đối mặt với kiểm tra khắt khe hơn. – Bên cạnh việc phải trở thành thường trú nhân trong 4 năm thay vì 12 tháng như trước đây, các ứng viên còn phải chứng tỏ được rằng trong thời gian đó… Continue readingNhững thay đổi chi tiết trong ‘bài kiểm tra quốc tịch Úc’ sẽ được thông báo sớm

Bài thi quốc tịch Úc được đổi mới: sẽ khó hơn và đòi hỏi kiến thức về mặt xã hội

Thành phần Hồi giáo cực đoan, kẻ thích gây rối và những kẻ lợi dụng sự hào phóng của Úc có thể sớm sẽ gặp khó khăn lớn trong việc vượt qua bài thi quốc tịch đang được chính phủ Úc đổi mới, Chính phủ Turnbull đang tiến hành một kế hoạch thay thế bài thi quốc tịch Úc có từ thời thủ tướng Howard bằng một bài kiểm tra hiện đại hơn với những câu hỏi kiểm… Continue readingBài thi quốc tịch Úc được đổi mới: sẽ khó hơn và đòi hỏi kiến thức về mặt xã hội

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm