Tạ Quang Huy bị Bộ Di Trú Úc hủy bỏ Bằng Đại Diện Di Trú

Friday, 13/01/2023, 21:23 PM

Ngày 13/01/2023, Tạ Quang Huy (Jack Ta) đã chính thức nhận quyết định bị hủy bằng đại diện di trú Úc sau khi có kết quả điều tra từ Chính Phủ Úc.

Nguon-The-Age

                                            Nguồn: The Age

Trước đó, theo một cuộc điều tra được công bố ngày 6/11/2022, Công ty di trú của Tạ Quang Huy điều hành bị cáo buộc đã lợi dụng kẽ hở trong luật di trú Úc để giúp cho tội phạm ma tuý kéo dài thời gian ở lại Úc. Tạ Quang Huy được cho là có liên quan đến 150 hồ sơ xin visa tị nạn không hợp lệ trong nhiều năm qua, và 100% đơn xin tị nạn mà công ty này đã nộp cho khách hàng được xác định là “không có bất kỳ cơ sở nào”. Điều đáng lưu ý là có ít nhất 15 tội phạm ma túy bị kết án nằm trong số những bộ hồ sơ nói trên.

Qua những nguồn tin của cơ quan điều tra cho thấy công ty di trú của Tạ Quang Huy đã tạo điều kiện cho những khách hàng (tội phạm) nộp đơn xin visa tị nạn giả nhằm kéo dài thời gian ở lại Úc cho họ. Và với tình trạng hồ sơ visa tồn đọng như hiện nay, đặc biệt là sau một thời gian dài vì Covid – 19, Tạ Quang Huy đã lợi dụng quá trình chờ xét duyệt hoặc từ chối, hoặc nộp đơn xin các loại visa khác, và cả tranh cãi ra tòa để có thể giúp khách hàng kéo dài thời gian lưu trú ở Úc thêm nhiều năm.

Ngoài ra, trên các trang mạng xã hội, để nâng cao danh tiếng và quảng cáo cho công ty di trú của mình, Jack Ta luôn thể hiện mình có mối quan hệ đặc biệt với những quan chức cấp cao trong Bộ Di Trú Úc. Nhờ đó tạo được lòng tin với khách hàng, lợi dụng kẽ hở của pháp luật thực hiện những hành vi vi phạm.

Nguon-Zing

Nguồn: Zing

Sau khi Bộ Di Trú Úc làm việc với các cơ quan có thẩm quyền liên quan để mở cuộc điều tra, xem xét các hồ sơ có dấu hiệu vi phạm của công ty Tạ Quang Huy, họ đã đưa ra hàng loạt nhận định về những vi phạm của tổ chức này và cá nhân người đứng đầu tổ chức – Jack Ta.

Sai phạm lớn nhất phải kể đến là hành vi coi thường pháp luật di trú Úc khi cố tình đưa ra những tuyên bố sai lệch, lừa đảo nhằm qua mặt những cơ quan di trú. Hành động không trung thực khi bao che, tạo cơ hội cho tội phạm ở lại Úc trái phép.

Không chỉ vậy, Jack Ta đã lợi dụng mối quan hệ của mình với các quan chức chính phủ nhằm tham gia bất hợp pháp vào các đơn xin thị thực của khách hàng. Đưa ra những tư vấn trái pháp luật và thậm chí có hành vi lợi dụng tài chính của khách khi yêu cầu mức chi phí dịch vụ quá cao so với thực tế những gì họ làm.

Nguon-The-Age-2

Nguồn: The Age

Từ kết quả điều tra trên, Sở Đăng Ký Đại Diện Di Trú (OMARA), trực thuộc Bộ Di Trú Úc đã đi đến kết luận Tạ Quang Huy không đủ tư cách tư vấn di trú, vì lợi ích cá nhân mà bất chấp danh tiếng của ngành tư vấn về di trú, đi sai lêch với quy tắc đạo đức nghề nghiệp. Do đó, ngày 13 tháng 1 năm 2023, OMARA chính thức quyết định hủy bỏ bằng đại diện di trú Úc của Tạ Quang Huy trong thời gian 5 năm kể từ ngày kết quả được công bố.

Phóng viên Linh Lê

5/5 - (5 votes)

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Chuyên gia nhận định sẽ khó lấy quốc tịch Úc vì bài thi mới

Doanhnhanvietuc – Giới quan sát nhận xét các tiêu chuẩn mới trong quy định cấp quốc tịch Úc vừa công bố sẽ gây khó khăn cho người tị nạn, trong khi không dễ loại bỏ thành phần khủng bố. Chính phủ Úc mới đây gây xôn xao khi công bố một loạt tiêu chí mới trong quy định cấp quốc tịch cho người nước ngoài: ứng viên phải sống ở Úc ít nhất 4 năm, nói… Continue readingChuyên gia nhận định sẽ khó lấy quốc tịch Úc vì bài thi mới

Úc hủy hơn 27,000 visa trong 6 tháng đầu năm tài chánh hiện tại

Doanhnhanvietuc – Tại buổi điều trần của Ủy ban Ước chi Thương viện, Bộ Di Trú và Bảo vệ Biên Giới cũng cho biết, trong số đó có hơn 1,000 visa bị hủy do ‘có hành động trái pháp luật’ khi ở Úc. Thư ký của Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới (DIBP), Michael Pezzullo đã trình bày trước Ủy ban, có ‘nhiều lý do khác nhau’ đã khiến Bộ hủy số visa kể… Continue readingÚc hủy hơn 27,000 visa trong 6 tháng đầu năm tài chánh hiện tại

Cảnh báo: Phỏng vấn qua điện thoại đối với visa kết hôn tại Úc

(www.Doanhnhanvietuc.com) – Gần đây, bộ di trú Úc đã thực hiện nhiều cuộc gọi phỏng vấn qua điện thoại (phone interview) đối với visa vợ chồng (trong nước Úc). Những cuộc gọi phỏng vấn này không được báo trước cho đương đơn, người bảo lãnh, cũng như luật sư đại diện. Hiện tại có rất nhiều người còn ngỡ ngàng bởi cách phỏng vấn bất ngờ này. Phỏng vấn qua điện thoại đối với visa kết… Continue readingCảnh báo: Phỏng vấn qua điện thoại đối với visa kết hôn tại Úc

Visa Tạm trú Đầu tư & Đổi mới Kinh Doanh

Visa Tạm trú Đầu tư & Đổi mới Kinh Doanh 188 là con đường trở thành thường trú nhân cho những doanh nhân muốn sở hữu và quản lý một doanh nghiệp tại Australia, hay thực hiện đầu tư tại Australia. Visa này có giá trị lên đến 4 năm. Bạn chỉ có thể nộp đơn xin visa này nếu bạn đã nộp EOI  (Expression of Interest) đơn bày tỏ quan tâm, thể hiện mong… Continue readingVisa Tạm trú Đầu tư & Đổi mới Kinh Doanh

Visa 457 và câu chuyện “Cánh cửa vào xứ kangaroo Úc bị thu hẹp”

Doanhnhanvietuc – Cơ hội cho người lao động muốn đến làm việc tại Australia đang bị thu hẹp đáng kể sau khi Chính phủ nước này tuyên bố bãi bỏ loại thị thực cho phép lao động nước ngoài vào làm việc tạm thời (visa 457). Trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp của Australia có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây, mục đích của quyết định này là nhằm mang lại nhiều… Continue readingVisa 457 và câu chuyện “Cánh cửa vào xứ kangaroo Úc bị thu hẹp”

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm