Tạ Quang Huy bị Bộ Di Trú Úc hủy bỏ Bằng Đại Diện Di Trú

Friday, 13/01/2023, 21:23 PM

Ngày 13/01/2023, Tạ Quang Huy (Jack Ta) đã chính thức nhận quyết định bị hủy bằng đại diện di trú Úc sau khi có kết quả điều tra từ Chính Phủ Úc.

Nguon-The-Age

                                            Nguồn: The Age

Trước đó, theo một cuộc điều tra được công bố ngày 6/11/2022, Công ty di trú của Tạ Quang Huy điều hành bị cáo buộc đã lợi dụng kẽ hở trong luật di trú Úc để giúp cho tội phạm ma tuý kéo dài thời gian ở lại Úc. Tạ Quang Huy được cho là có liên quan đến 150 hồ sơ xin visa tị nạn không hợp lệ trong nhiều năm qua, và 100% đơn xin tị nạn mà công ty này đã nộp cho khách hàng được xác định là “không có bất kỳ cơ sở nào”. Điều đáng lưu ý là có ít nhất 15 tội phạm ma túy bị kết án nằm trong số những bộ hồ sơ nói trên.

Qua những nguồn tin của cơ quan điều tra cho thấy công ty di trú của Tạ Quang Huy đã tạo điều kiện cho những khách hàng (tội phạm) nộp đơn xin visa tị nạn giả nhằm kéo dài thời gian ở lại Úc cho họ. Và với tình trạng hồ sơ visa tồn đọng như hiện nay, đặc biệt là sau một thời gian dài vì Covid – 19, Tạ Quang Huy đã lợi dụng quá trình chờ xét duyệt hoặc từ chối, hoặc nộp đơn xin các loại visa khác, và cả tranh cãi ra tòa để có thể giúp khách hàng kéo dài thời gian lưu trú ở Úc thêm nhiều năm.

Ngoài ra, trên các trang mạng xã hội, để nâng cao danh tiếng và quảng cáo cho công ty di trú của mình, Jack Ta luôn thể hiện mình có mối quan hệ đặc biệt với những quan chức cấp cao trong Bộ Di Trú Úc. Nhờ đó tạo được lòng tin với khách hàng, lợi dụng kẽ hở của pháp luật thực hiện những hành vi vi phạm.

Nguon-Zing

Nguồn: Zing

Sau khi Bộ Di Trú Úc làm việc với các cơ quan có thẩm quyền liên quan để mở cuộc điều tra, xem xét các hồ sơ có dấu hiệu vi phạm của công ty Tạ Quang Huy, họ đã đưa ra hàng loạt nhận định về những vi phạm của tổ chức này và cá nhân người đứng đầu tổ chức – Jack Ta.

Sai phạm lớn nhất phải kể đến là hành vi coi thường pháp luật di trú Úc khi cố tình đưa ra những tuyên bố sai lệch, lừa đảo nhằm qua mặt những cơ quan di trú. Hành động không trung thực khi bao che, tạo cơ hội cho tội phạm ở lại Úc trái phép.

Không chỉ vậy, Jack Ta đã lợi dụng mối quan hệ của mình với các quan chức chính phủ nhằm tham gia bất hợp pháp vào các đơn xin thị thực của khách hàng. Đưa ra những tư vấn trái pháp luật và thậm chí có hành vi lợi dụng tài chính của khách khi yêu cầu mức chi phí dịch vụ quá cao so với thực tế những gì họ làm.

Nguon-The-Age-2

Nguồn: The Age

Từ kết quả điều tra trên, Sở Đăng Ký Đại Diện Di Trú (OMARA), trực thuộc Bộ Di Trú Úc đã đi đến kết luận Tạ Quang Huy không đủ tư cách tư vấn di trú, vì lợi ích cá nhân mà bất chấp danh tiếng của ngành tư vấn về di trú, đi sai lêch với quy tắc đạo đức nghề nghiệp. Do đó, ngày 13 tháng 1 năm 2023, OMARA chính thức quyết định hủy bỏ bằng đại diện di trú Úc của Tạ Quang Huy trong thời gian 5 năm kể từ ngày kết quả được công bố.

Phóng viên Linh Lê

5/5 - (7 votes)

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Úc tái khẳng định kiên quyết với vấn đề người tị nạn

Doanhnhanvietuc – Bộ trưởng Di trú Úc, Peter Dutton khẳng định lại lập trường cứng rắn của chính phủ rằng những thuyền nhân tị nạn trên đảo Manus và Nauru không được Mỹ nhận sẽ vẫn tiếp tục ở lại Papua New Guinea. Úc đã có thoả thuận đổi người tị nạn từ hai trại tị nạn ngoài khơi của nước này với Mỹ nhưng cho đến nay vẫn chưa có thông tin phía Mỹ sẽ… Continue readingÚc tái khẳng định kiên quyết với vấn đề người tị nạn

7 sai lầm thường mắc khi định cư Úc theo con đường đầu tư kinh doanh

Doanhnhanvietuc – Định cư Úc theo đường đầu tư kinh doanh (subclass 188 visa) đang là chủ đề nóng hổi tại Việt Nam. Giờ thì không phải chuyên gia di trú hay luật sư, bạn hẳn cũng đã biết đầu tư, mua lại doanh nghiệp tại Úc là một lựa chọn. Câu hỏi đặt ra là mua như thế nào để vừa đạt mục tiêu di trú, vừa kinh doanh có lời? Câu hỏi này… Continue reading7 sai lầm thường mắc khi định cư Úc theo con đường đầu tư kinh doanh

Visa tạm trú 10 năm cho cha mẹ di dân sẽ tốn $20,000 và không được định cư vĩnh viễn

Doanhnhanvietuc – Chính phủ vừa công bố một visa mới, trong đó cha mẹ của các di dân có thể ở lại Úc tối đa 10 năm, nhưng sẽ không được định cư vĩnh viễn, và con cái của họ sẽ phải trả phí bảo hiểm y tế tư nhân. Nguồn tin độc quyền của SBS News cho biết, chính sách nhập cư mới nhất của chính phủ Turnbull sẽ cho phép khoảng 15,000 người mỗi… Continue readingVisa tạm trú 10 năm cho cha mẹ di dân sẽ tốn $20,000 và không được định cư vĩnh viễn

7 yêu cầu mới để có được quốc tịch Úc

Doanhnhanvietuc – Chương trình cải tổ sẽ áp dụng đối với các đơn đăng ký thi quốc tịch Úc kể từ ngày 20/04/2017. Thứ Năm tuần trước, chính phủ Turnbull tuyên bố sẽ cải tổ toàn diện quy trình nhập quốc tịch Úc, bao gồm bài kiểm tra quốc tịch và các điều kiện ràng buộc kèm theo, nhằm tôn vinh “các giá trị Úc”. Thông cáo báo chí kết hợp giữa Thủ tướng Malcolm Turnbull… Continue reading7 yêu cầu mới để có được quốc tịch Úc

Cảnh báo: Phỏng vấn qua điện thoại đối với visa kết hôn tại Úc

(www.Doanhnhanvietuc.com) – Gần đây, bộ di trú Úc đã thực hiện nhiều cuộc gọi phỏng vấn qua điện thoại (phone interview) đối với visa vợ chồng (trong nước Úc). Những cuộc gọi phỏng vấn này không được báo trước cho đương đơn, người bảo lãnh, cũng như luật sư đại diện. Hiện tại có rất nhiều người còn ngỡ ngàng bởi cách phỏng vấn bất ngờ này. Phỏng vấn qua điện thoại đối với visa kết… Continue readingCảnh báo: Phỏng vấn qua điện thoại đối với visa kết hôn tại Úc

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm