Ông Putin tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4

Monday, 07/05/2018, 23:19 PM

Doanhnhanvietuc – Lúc 16h05 ngày 7/5 theo giờ Hà Nội (12h05 trưa theo giờ Moscow), ông Vladimir Putin đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4

Ông Putin tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4

“Tôi thề sẽ bảo vệ quyền lợi của người dân”, ông Putin bắt đầu tuyên thệ.

“Tôi nhận thấy mình có trách nhiệm lớn với sự thịnh vượng của nước Nga. Đó là nghĩa vụ và ý nghĩa lớn nhất của đời tôi. Tôi sẽ dành hết sức mình để mang hòa bình và thịnh vượng đến cho nước Nga. Chúng ta nên tiếp tục phát huy những thế mạnh đồng thời tăng cường sức mạnh ở những lĩnh vực chúng ta vẫn chưa nỗ lực hết sức. Chúng ta có nhiều quyết định cần thực hiện”, ông Putin nhấn mạnh trong bài phát biểu sau lễ tuyên thệ.

Cũng theo Tổng thống Putin, Nga sẽ mở cửa cho đối thoại, thúc đẩy đầu tư và tham gia các dự án về văn hóa với các đối tác. “Trong nhiệm kỳ của mình, tôi sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo mọi gia đình người Nga đề được thịnh vượng về mọi mặt”, Tổng thống Putin nhấn mạnh đồng thời bày tỏ niềm tin vào giới trẻ Nga và hy vọng họ sẽ trở thành những nhà lãnh đạo đổi mới.

“Con đường phía trước không dễ dàng. Luôn có những khó khăn hiện hữu. Lịch sử sẽ không tha thứ cho sự thờ ơ và mâu thuẫn, sự tự mãn và hưởng thụ. Đặc biệt là trong hôm nay, thời khắc chuyển gia, kỷ nguyên của những thay đổi hỗn loạn trên quy mô toàn cầu”, ông Putin nhấn mạnh.

Gần hai tháng sau chiến thắng áp đảo trong cuộc đua vào Điện Kremlin hồi tháng 3, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ chính thức tuyên thệ nhiệm kỳ mới trong ngày 7/5. Việc ông Putin giành chiến thắng với tỷ lệ ủng hộ lên tới 78% cho thấy sự tín nhiệm mà người dân Nga dành cho những chính sách của ông bất chấp những điều kiện khó khăn do bị phương Tây bao vây, cấm vận vì bất đồng Ukraine và Syria cũng như những vấn đề khác.

Đây là nhiệm kỳ Tổng thống không liên tiếp thứ 4 của ông Putin.

Lễ nhậm chức của ông Putin dự kiến kéo dài trong 50 phút. Sau buổi lễ, ông Putin được kỳ vọng sẽ xướng tên người trở thành Thủ tướng Nga nhiệm kỳ tới. Nhiều khả năng, Thủ tướng Dmitry Medvedev sẽ tiếp tục được bổ nhiệm.

Sơ lược tiểu sử của Tổng thống Putin:

Sinh ngày 7/10/1952 tại Leningrad (nay là St Petersburg), thành phố thứ hai của Nga. Ông từng có thời gian phục vụ lực lượng tình báo KGB của Liên Xô cũ.

Những năm 1990: Trợ lý cho Thị trưởng thành phố St Petersburg trước khi bước chân vào Điện Kremlin dưới chính quyền Tổng thống Boris Yeltsin vào năm 1997. Sau đó, ông Putin được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc FSB (cơ quan kế nhiệm KGB).

Năm 1999: Trở thành Thủ tướng Nga nhiệm kỳ đầu trước khi trở thành Tổng thống khi ông Yeltsin từ chức.

Năm 2000: Tái đắc cử Tổng thống Nga và đảm trách trong 2 nhiệm kỳ 4 năm sau đó.

Năm 2008: Trở thành Tổng thống Nga dưới chính quyền của Tổng thống Dmitry Medvedev.

Năm 2012: Tái đắc cử Tổng thống Nga và phục vụ trong 6 năm theo luật mới.

Năm 2018: Tái đắc cử nhiệm kỳ tổng thống 6 năm thứ 2.

Theo Trithuctre

Ông Putin tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm