Buổi gặp gỡ cuối năm giữa vị đại sứ mê nhiếp ảnh và hội Doanh nhân Việt tại Úc

Friday, 06/01/2017, 05:46 AM

Doanhnhanvietuc – Trong những ngày cuối năm 2016, hội doanh nhân Việt nam tại Úc ( VBAA ) đã có dịp đón tiếp thân mật đại sứ Lương Thanh Nghị nhân dịp ông có chuyến tham quan và chúc tết người Việt tại Melbourne.

>>> Xem thêm: Muốn bảo lãnh người thân đến Úc? Những thay đổi sau về luật di trú có thể ảnh hưởng đến bạn

Trong quá khứ, đại sứ và hội doanh nhân VBAA đã cùng nhau thực hiện nhiều chính sách giúp nhà nông tại Việt nam đưa xoài, vải thều sang Úc.
Trong quá khứ, đại sứ và hội doanh nhân VBAA đã cùng nhau thực hiện nhiều chính sách giúp nhà nông tại Việt nam đưa xoài, vải thều sang Úc.

Đại sứ Lương Thanh Nghị cho biết người Việt tại Australia khoảng 300.000 người, du học sinh là 30.000 người, đóng góp một phần đáng kể trong lực lượng lao động nước sở tại, tham gia các bộ ngành, giữ nhiều vị trí cao ở cấp bang như ông Lê Văn Hiếu làm Thống đốc bang Nam Australia.

Ngài đại sứ nhận quà lưu niệm từ ông Trần Bá Phúc - Chủ tịch hội doanh nhân Việt tại Úc
Ngài đại sứ nhận quà lưu niệm từ ông Trần Bá Phúc – Chủ tịch hội doanh nhân Việt tại Úc

Ngoài ra, hội Doanh nhân Việt nam tại Úc, Melbourne là nơi tập trung các doanh nhân thành đạt đến từ các nghành nghề khác nhau tại Úc như : Địa ốc, nhà hàng, kiến trúc sư, nông trại…

Đại sứ bắt tay với chủ một Doanh nghiệp lớn tại Úc về xuất-nhập khẩu thuỷ sản
Đại sứ bắt tay với chủ một Doanh nghiệp lớn tại Úc về xuất-nhập khẩu thuỷ sản

Về quan hệ Việt Nam – Australia, Đại sứ Lương Thanh Nghị khẳng định quan hệ hai nước ngày càng được củng cố và chưa bao giờ bền chặt như hiện nay. Hai nước đã ký Tuyên bố quan hệ đối tác toàn diện tăng cường Việt Nam – Australia năm 2015.

Ông Trương Tiến Dũng - Tổng giám đốc công ty thuỷ hải sản tại Việt nam và ngài đại sứ
Ông Trương Tiến Dũng – Tổng giám đốc công ty thuỷ hải sản tại Việt nam và ngài đại sứ
Khá đông những doanh nhân Việt thành đạt trong các lĩnh vực khác nhau đã tham dự buổi tiệc
Khá đông những doanh nhân Việt thành đạt trong các lĩnh vực khác nhau đã tham dự buổi tiệc
Mọi người cùng nâng ly chúc cho mối quan hệ bền vững giữa Việt nam và Australia trong nhiều năm qua
Mọi người cùng nâng ly chúc cho mối quan hệ bền vững giữa Việt nam và Australia trong nhiều năm qua

>>> Xem thêm: Melbourne dẫn đầu về món bánh mì Việt Nam trên Instagram

Đại sứ cho rằng cùng nằm trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương rộng lớn có nhiều cơ hội cho phát triển thịnh vượng, song cũng ngày càng nhiều những thách thức về mặt chiến lược, Việt Nam và Australia cùng nỗ lực đảm bảo hòa bình, ổn định và cởi mở trên cơ sở các nguyên tắc trong khuôn khổ của khu vực.

Anh Bằng - Tổng thư ký hội Doanh nhân VBAA bắt tay các Doanh nhân tiêu biểu tại Việt nam.(Ảnh:Người bên trái)
Anh Bằng – Tổng thư ký hội Doanh nhân VBAA bắt tay các Doanh nhân tiêu biểu tại Việt nam.(Ảnh:Người bên trái)

Về kinh tế, Việt Nam là đối tác thương mại có mức tăng trưởng nhanh nhất của Australia trong số các nước thành viên ASEAN, với kim ngạch thương mại hai chiều tăng từ 32,3 triệu USD năm 1990 lên khoảng 5 tỷ USD năm 2015.

Đại sứ Lương Thanh Nghị còn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, điều mà ít ai biết đến hiện nay
Đại sứ Lương Thanh Nghị còn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với những tấm ảnh về cuộc sống cũng như cảnh đẹp về nước Úc, điều mà ít ai biết đến hiện nay.
Một tấm ảnh đẹp về cảnh quan mà đại sứ đã chụp trong các chuyến du ngoạn vòng quanh nước Úc của mình.
Một tấm ảnh đẹp về cảnh quan mà đại sứ đã chụp trong các chuyến du ngoạn vòng quanh nước Úc của mình.

>>> Xem thêm: Vì sao Melbourne là thành phố đáng sống nhất thế giới trong 6 năm liền?

Buổi tiệc nhẹ kết thúc trong sự ấm cúng và chứa chan niềm hy vọng cho một năm 2017 phát triển toàn diện về mọi mặt giữa Australia và Việt nam.

K.P

 

5/5 - (1 vote)

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Mải ca ngợi Nhật, Mỹ mà ít ai biết ở Việt Nam cũng có một DN xây cao tốc rất giỏi: Làm đường chuẩn tiến độ, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Doanhnhanvietuc – Sơn Hải từng gây ấn tượng khi tuyên bố bảo hành đường 5 năm, trong khi các nhà thầu thi công khác chỉ dám bảo hành 2 năm. Tập đoàn này từng bị cho là “đánh bóng thương hiệu”, “chơi trội” nhưng thời gian đã cho thấy, tuyến đường Sơn Hải thi công thực sự cho chất lượng cao vượt trội so với các nhà thầu khác. Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải… Continue readingMải ca ngợi Nhật, Mỹ mà ít ai biết ở Việt Nam cũng có một DN xây cao tốc rất giỏi: Làm đường chuẩn tiến độ, bảo hành 5 năm không nứt lún!

Lao xe vào đám đông ngay tại trung tâm Melbourne, ba người thiệt mạng, hàng chục người bị thương

Ba người đã được xác nhận tử vong và 20 người khác bị thương, sau khi một người đàn ông cố tình lái xe lao vào một đám đông tại khu vực trung tâm thành phố Melbourne vào chiều nay 20/1. Cảnh sát Victoria cho biết một người đàn ông đã lái xe lao vào một số người đi bộ gần Bourke Street và Queen Streets vào khoảng 1 giờ 40 ngày hôm nay. Chỉ huy… Continue readingLao xe vào đám đông ngay tại trung tâm Melbourne, ba người thiệt mạng, hàng chục người bị thương

Ngân hàng Thế giới chuyển hướng chiến lược trong việc hỗ trợ Việt Nam

Doanhnhanvietuc – Ban Giám đốc Điều hành Ngân hàng Thế giới vừa thảo luận và thông qua Khung đối tác quốc gia mới với Việt Nam. Theo đó, ngoài việc thông qua khung đối tác quốc gia mới, WB còn phê duyệt khoản vay trị giá 358 triệu USD cho Việt Nam. Theo đó, Khung đối tác quốc gia (CFP) mới đã đề ra những định hướng tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển và… Continue readingNgân hàng Thế giới chuyển hướng chiến lược trong việc hỗ trợ Việt Nam

Việt Nam mong muốn tăng cường sự trợ giúp quốc tế trong các hoạt động nhân đạo

– Chiều 19/11, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp Đoàn đại biểu Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng Lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) do Chủ tịch Hiệp hội Tadateru Konoé dẫn đầu nhân dịp Đoàn đến Việt Nam dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Chủ tịch IFRC Tadateru Konoé. Ảnh:… Continue readingViệt Nam mong muốn tăng cường sự trợ giúp quốc tế trong các hoạt động nhân đạo

Nước Úc đã làm gì để không bị suy thoái trong suốt 25 năm nay?

Doanhnhanvietuc – Các cuộc cải cách đã giúp nền kinh tế Australia trải qua nhiều thăng trầm và vẫn vững bước Quặng sắt ở Tây Úc và mỏ than ở Queensland là yếu tố then chốt của sự bùng nổ khai khoáng gần đây của Australia, tất cả là nhờ vào sự tăng trưởng nóng của ngành thép ở Trung Quốc. 5 năm trước, vào thời điểm hoàng kim, đầu tư khai khoáng chiếm đến… Continue readingNước Úc đã làm gì để không bị suy thoái trong suốt 25 năm nay?

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm