Chủ tịch Phát Đạt: Không có chuyện bán River City cho Vạn Thịnh Phát, chuyển nhượng The EverRich 3 để trả nợ Đông Á Bank

Wednesday, 10/05/2017, 00:27 AM

Ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển BĐS Phát Đạt (PDR) cho biết Công ty đã tìm được đối tác chuyển nhượng một phần dự án The EverRich 3 để thu hồi vốn trả nợ ngân hàng Đông Á, đồng thời khẳng định không có chuyển bán River City cho Vạn Thịnh Phát.

Chủ tịch Phát Đạt: Không có chuyện bán River City cho Vạn Thịnh Phát, chuyển nhượng The EverRich 3 để trả nợ Đông Á Bank

Gần đây, trên thị trường địa ốc TP.HCM rộ lên tin đồn cho rằng dự án River City tại Quận 7 do PDR đang hợp tác phát triển cùng với những đối tác khác được chuyển nhượng cho Vạn Thịnh Phát – một tập đoàn cũng đang đầu tư một dự án BĐS quy mô lớn (dự án Saigon Peninsula 6 tỷ USD) nằm ngay sát bên cạnh River City.

Có thông tin như vậy, bởi lẽ gần đây Phát Đạt đã tiến hành thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ và đền bù 20% cho khách hàng đã ký hợp đồng mua nhà tại dự án River City. Bên cạnh đó, tại ĐHCĐ thường niên 2017, lãnh đạo Phát Đạt cũng đã tiết lộ về chủ trương cần chuyển nhượng một phần quỹ đất để giảm tồn kho.

Chia sẻ với chúng tôi xung quanh câu chuyện này, ông Nguyễn Văn Đạt, Chủ tịch HĐQT PDR khẳng định hoàn toàn không có chuyện này, bởi dự án đang được phát triển khá tốt nhờ sự hợp tác của ba bên là PDR – An Gia Investment – Creed Group (Nhật Bản).

“Chúng tôi là một trong nhiều công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán, do vậy mọi sự biến động nếu có về dòng tiền, tài chính hoặc chuyển nhượng tài sản cho các đối tác khác đều phải công bố công khai, minh bạch. Hoàn toàn không có chuyện Vạn Thịnh Phát đã mua 100% dự án River City để biến thành siêu dự án Sai Gon Peninsula”, ông Đạt nói.

Lý giải về việc dự án phải tạm dừng thi công và thanh lý hợp đồng với khách hàng, ông Đạt cho biết việc này không liên quan đến việc bán hay không bán cả dự án River City, hoặc đang bị thanh tra ảnh hưởng đến tiến độ. Mà nguyên nhân là do Phát Đạt và các đối tác đang phải điều chỉnh lại toàn bộ thiết kế River City, coi như làm lại từ đầu.

Quá trình này theo ông Đạt sẽ mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện các thủ tục pháp lý. Do vậy, Công ty đã quyết định thanh lý hợp đồng với khách hàng.

“Chúng tôi đang thực hiện đúng những gì cam kết, bởi một khi tiến độ dự án quá chậm không thể bàn giao nhà đúng hạn cho khách hàng thì việc bồi thường hợp đồng là điều tất nhiên. Chúng tôi không chối bỏ trách nhiệm và đã làm đúng theo yêu cầu của người mua nhà. Theo đó, chúng tôi đã bỏ ra gần 300 tỷ đồng để thực hiện việc này để chuẩn bị cho một cuộc “lột xác” của River City”, ông Đạt cho biết thêm.

Được biết, River City trước đây là The EverRich 2 có tổng số 3.125 căn hộ, quy mô diện tích 112.585m2, trong đó có 26.500m2 đất ở, còn lại là diện tích đất xây dựng các công trình dịch vụ công cộng, đường giao thông, bãi đỗ xe, quảng trường và đất cây xanh. Toàn bộ dự án này gồm 12 khối tổ hợp chung cư cao 37 tầng, mật độ xây dựng toàn khu 25%, quy mô dân số 12.500 người. Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 8.160 tỷ đồng, thời gian dự kiến hoàn thành đến 2018.

Sau khi ký kết hợp tác với An Gia Investment và Quỹ đầu tư Creed Group, PDR kỳ vọng sẽ thu hồi vốn đầu tư vào dự án River City có trị giá gần 4.000 tỷ đồng, và được hưởng thêm 50% lợi nhuận từ việc phát triển dự án của công ty liên doanh.

Về thông tin chuyển nhượng The EverRich 3, ngày 11/4/2017 vừa qua HĐQT của PDR đã có nghị quyết chuyển nhượng một phần dự án này, bao gồm toàn bộ khu căn hộ cao tầng, không bao gồm 15.000m2 khu nhà ở thấp tầng. Sau khi ký thỏa thuận với nhà đầu tư, Phát Đạt sẽ thực hiện các thủ tục chuyển nhượng dự án.

Lãnh đạo PDR cho biết tại ĐHCĐ năm 2017, dự án này đã bán hết 100% đất biệt thự, và thi công xong móng cọc tường vây của khôi chung cư A1-A2 đủ điều kiện bán sản phẩm trong năm 2016. Nhưng chưa đưa vào kinh doanh, bởi công ty có kế hoạch chuyển nhượng toàn bộ dự án để trả nợ Đông Á Bank.

Theo ông Đạt, công ty đã tính đến kế hoạch bán dự án này nếu như điều kiện cho phép và xuất hiện những nhà đầu tư đưa ra mức giá phù hợp.

Ngoài ra, Công ty sẽ phát triển thêm những phân khúc sản phẩm hiện có, như căn hộ cao cấp, biệt thự, nhà phố, căn hộ văn phòng và khu thương mại – dịch vụ. Đồng thời, dòng bất động sản cho thuê cũng được tập trung đầu tư. Tầm nhìn đến năm 2020, dòng bất động sản cho thuê sẽ mang lại cho Phát Đạt lợi nhuận ổn định hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.​

Theo trithuctre

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

BĐS Việt Nam đang là “miền đất hứa” thu hút vốn đầu tư của các tập đoàn hàng đầu thế giới

Doanhnhanvietuc – Theo kết quả khảo sát doanh nghiệp và chuyên gia của Vietnam Report, thị trường bất động sản năm 2018 về cơ bản vẫn giữ được những yếu tố ổn định trong trung hạn. Đặc biệt, Hiệp định CPTPP vừa được ký kết sẽ hỗ trợ “bơm” thêm luồng tiền nước ngoài vào thị trường nội địa. Theo Vietnam Report, thị trường bất động sản năm 2018 – 2019 về cơ bản vẫn… Continue readingBĐS Việt Nam đang là “miền đất hứa” thu hút vốn đầu tư của các tập đoàn hàng đầu thế giới

Tăng vốn công ty con lên gần 2.000 tỷ, Coteccons “chơi lớn” đầu tư vào bất động sản như thế nào?

“Ông vua” ngành xây dựng Coteccons (CTD) vừa tăng vốn công ty con mà mình sở hữu 100% Công ty TNHH Covestcons từ 26 tỷ đồng lên 1.872 tỷ đồng, gấp 72 lần. Động thái này cho thấy CTD đang từng bước thực hiện kế hoạch “chơi lớn” ở mảng đầu tư kinh doanh BĐS, chứ không còn đi làm thuê cho các ông chủ dự án. Đây cũng là một xu hướng tất yếu… Continue readingTăng vốn công ty con lên gần 2.000 tỷ, Coteccons “chơi lớn” đầu tư vào bất động sản như thế nào?

Điểm mặt những cổ phiếu phục hồi ấn tượng trong phiên cuối tuần đáng nhớ

Doanhnhanvietuc – Cổ phiếu bất động sản và xây dựng góp phần lớn trong danh sách này với các cổ phiếu nổi bật như LDG, NLG, HBC, FLC, VPH, DRH… Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua một phiên giao dịch cuối tuần đáng nhớ khi mở đầu buổi sáng đã tràn ngập thông tin về căng thẳng chính trị giữa các quốc gia lớn trên thế giới. VN-Index có lúc giảm gần 10 điểm… Continue readingĐiểm mặt những cổ phiếu phục hồi ấn tượng trong phiên cuối tuần đáng nhớ

Thị trường 35 tỷ USD và chiến lược không để ‘du khách đến Việt Nam chỉ để bơi, ăn và về ngủ’ của ông chủ FLC

Bình quân mỗi du khách đến Việt Nam chỉ chi 106 USD, trong khi tại Thái Lan, họ tiêu đến 160 USD/người. Nguyên nhân của việc này Chủ tịch HĐQT FLC cho rằng thị trường 35 tỷ USD của Việt Nam vẫn chưa có nhiều các dịch vụ, tiện ích giải trí xứng tầm, để du khách phải “cạn ví” khi ra về… Chủ tịch HĐQT FLC Trịnh Văn Quyết. Ảnh: CafeF/Trí thức trẻ. Gia… Continue readingThị trường 35 tỷ USD và chiến lược không để ‘du khách đến Việt Nam chỉ để bơi, ăn và về ngủ’ của ông chủ FLC

Không có chuyện người Việt chi 3 tỉ USD mua nhà ở Mỹ?

“Có thể có các trường hợp người Việt Nam mua bất động sản tại Mỹ nhưng không làm phát sinh dòng tiền chảy từ Việt Nam sang Mỹ…”, NHNN nhận định. Theo nguồn tin Pháp Luật TP.HCM, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đang có dự thảo báo cáo Chính phủ về thông tin nguồn tiền người Việt Nam mua bất động sản tại Mỹ. Dự thảo này đang được gửi đến các bộ, ngành trước… Continue readingKhông có chuyện người Việt chi 3 tỉ USD mua nhà ở Mỹ?

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm