Hai người Việt Nam lọt top gương mặt trẻ tuổi có sức ảnh hưởng nhất ngành tài chính châu Á là ai?

Wednesday, 28/03/2018, 16:31 PM

Doanhnhanvietuc – Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á năm 2017 trong ngành tài chính – đầu tư mạo hiểm.

Hai người Việt Nam lọt top gương mặt trẻ tuổi có sức ảnh hưởng nhất ngành tài chính châu Á là ai?

Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố danh sách 30 doanh nhân trẻ dưới 30 tuổi có sức ảnh hưởng trong ngành tài chính – đầu tư mạo hiểm năm 2017.

Với 3 nền kinh tế lớn đặt tại châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ), chưa bao giờ vai trò của ngành tài chính lại được các quốc gia châu lục này xem trọng đến như vậy. Từ Tokyo đến Mumbai, một thế hệ tài năng trẻ đang cùng đưa ngành tài chính châu Á lên một bước tiến mới – từ quản lý danh mục quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá hàng trăm triệu USD, đến đầu tư vào xu thế công nghệ phân quyền và tài chính số hóa.

Trong số những cái tên được vinh danh vào danh sách 30 Under 30 Asia của Forbes ngành tài chính – đầu tư mạo hiểm, Việt Nam đóng góp 2 gương mặt là Lưu Thế Lợi và Trần Huy Vũ.

Đối với giới đầu tư tiền số Việt Nam, đây là hai cái tên không quá xa lạ bởi họ đều là đồng sáng lập của KyberNetwork – mạng giao dịch tiền số phân quyền đã kêu gọi được 52 triệu USD từ hơn 21.000 nhà đầu tư nhỏ lẻ trong đợt chào bán token hồi tháng 9/2017.

Hiểu được những khó khăn của nhà đầu tư khi giao dịch tiền số, Kyber Network đã ra đời như là một mô hình sàn giao dịch phi tập trung có thể giúp khách hàng thực hiện các giao dịch token đổi token ngay lập tức mà không cần chờ đợi một sự khớp với một lệnh ngược chiều tương ứng. Với phương thức giao dịch mới này, Kyber Network vẫn có thể đảm bảo tính thanh khoản dồi dào trên nền tảng của mình.

Hiện nay, Lưu Thế Lợi đang đảm nhiệm vai trò CEO Kyber Network trong khi Trần Huy Vũ giữ chức vụ Kỹ sư trưởng. Lưu Thế Lợi tốt nghiệp bằng tiến sỹ ngành khoa học máy tính tại trường ĐH Quốc gia Singapore – nơi anh nghiên cứu về blockchain và tiền điện tử. Trần Huy Vũ đã sớm bén duyên với ngành tiền số từ đầu năm 2016 và cũng là kỹ sư trưởng của dự án nguồn mở SmartPool mà Lợi làm đồng sáng lập.

Theo trithuctre

 

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Ngành nào tại Việt Nam có tỷ lệ nghỉ việc cao nhất?

Doanhnhanvietuc – Theo kết quả một cuộc khảo sát gần đây, bán lẻ là ngành có tỷ lệ nghỉ việc nhiều nhất. Theo khảo sát mới nhất của Mercer – Talentnet về tỷ lệ nghỉ việc tại Việt Nam, 3 ngành nghề có tỷ lệ nhân viên nghỉ việc cao nhất là bán lẻ (32.2%), bất động sản (18.8%), hàng tiêu dùng (17.3%); các ngành có tỷ lệ nghỉ việc thấp lần lượt là thương mại… Continue readingNgành nào tại Việt Nam có tỷ lệ nghỉ việc cao nhất?

Công ty Cho thuê tài chính đầu tiên ở Việt Nam được thành lập theo mô hình liên doanh với nước ngoài

Doanhnhanvietuc – BSL là Công ty Cho thuê tài chính đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình liên doanh giữa một Ngân hàng thương mại trong nước với một Định chế tài chính nước ngoài. Ngày 12/04/2017, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã cấp Giấy phép thành lập và hoạt động cho Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV – SuMi TRUST trên cơ sở chuyển đổi từ Công ty Cho thuê… Continue readingCông ty Cho thuê tài chính đầu tiên ở Việt Nam được thành lập theo mô hình liên doanh với nước ngoài

Những phát hiện bất ngờ về tài chính thế giới 10 năm sau khủng hoảng

Doanhnhanvietuc – Nhiều người phàn nàn rằng nền tài chính thế giới hầu như không chịu bất cứ hậu quả nghiêm trọng nào từ cuộc khủng hoảng do chính nó gây ra, bắt đầu khoảng 10 năm trước. Nhưng một báo cáo từ New Financial cho thấy điều này không hoàn toàn đúng. Lượng vốn tăng thêm mà cơ quan chức năng yêu cầu các ngân hàng nên có trong bảng cân đối kế toán… Continue readingNhững phát hiện bất ngờ về tài chính thế giới 10 năm sau khủng hoảng

“Bà trùm” làng người mẫu Việt: Tôi học hỏi được nhiều điều từ những lần bị đối tác mắng là không biết gì…

Doanhnhanvietuc – Là người phụ nữ quyền lực của làng mẫu Việt Nam, tên tuổi gắn liền với những chương trình về thời trang lớn như Vietnam’ Next Top Model, Project Runway hay Vietnam International Fashion Week, nhưng ít ai biết Trang Lê xuất thân là dân tài chính. Panel thứ 3 của Women’s Summit 2017 do Forbes tổ chức chiều ngày 12/4 đã là cơ hội cho “mẹ đẻ” của Vietnam’s Next Top Model –… Continue reading“Bà trùm” làng người mẫu Việt: Tôi học hỏi được nhiều điều từ những lần bị đối tác mắng là không biết gì…

5 thói quen của những người thành công nhất về tài chính, đa số chúng ta không nhận ra nên mãi chưa thể giàu

Có rất nhiều cách để đo lường thành công. Đối với tôi, nó là nhận thức về các mục tiêu cụ thể và hành động có chủ đích, hướng tới mục tiêu đó. Mỗi người có thể có chiến lược để thành công khác nhau, dưới đây là một số đặc điểm phổ biến mà tôi thấy trong số những người thành công nhất. 1. Họ dành thời gian với những người thành công khác… Continue reading5 thói quen của những người thành công nhất về tài chính, đa số chúng ta không nhận ra nên mãi chưa thể giàu

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm