Hai người Việt Nam lọt top gương mặt trẻ tuổi có sức ảnh hưởng nhất ngành tài chính châu Á là ai?

Wednesday, 28/03/2018, 16:31 PM

Doanhnhanvietuc – Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 30 gương mặt dưới 30 tuổi nổi bật nhất châu Á năm 2017 trong ngành tài chính – đầu tư mạo hiểm.

Hai người Việt Nam lọt top gương mặt trẻ tuổi có sức ảnh hưởng nhất ngành tài chính châu Á là ai?

Mới đây, tạp chí Forbes đã công bố danh sách 30 doanh nhân trẻ dưới 30 tuổi có sức ảnh hưởng trong ngành tài chính – đầu tư mạo hiểm năm 2017.

Với 3 nền kinh tế lớn đặt tại châu Á (Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ), chưa bao giờ vai trò của ngành tài chính lại được các quốc gia châu lục này xem trọng đến như vậy. Từ Tokyo đến Mumbai, một thế hệ tài năng trẻ đang cùng đưa ngành tài chính châu Á lên một bước tiến mới – từ quản lý danh mục quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá hàng trăm triệu USD, đến đầu tư vào xu thế công nghệ phân quyền và tài chính số hóa.

Trong số những cái tên được vinh danh vào danh sách 30 Under 30 Asia của Forbes ngành tài chính – đầu tư mạo hiểm, Việt Nam đóng góp 2 gương mặt là Lưu Thế Lợi và Trần Huy Vũ.

Đối với giới đầu tư tiền số Việt Nam, đây là hai cái tên không quá xa lạ bởi họ đều là đồng sáng lập của KyberNetwork – mạng giao dịch tiền số phân quyền đã kêu gọi được 52 triệu USD từ hơn 21.000 nhà đầu tư nhỏ lẻ trong đợt chào bán token hồi tháng 9/2017.

Hiểu được những khó khăn của nhà đầu tư khi giao dịch tiền số, Kyber Network đã ra đời như là một mô hình sàn giao dịch phi tập trung có thể giúp khách hàng thực hiện các giao dịch token đổi token ngay lập tức mà không cần chờ đợi một sự khớp với một lệnh ngược chiều tương ứng. Với phương thức giao dịch mới này, Kyber Network vẫn có thể đảm bảo tính thanh khoản dồi dào trên nền tảng của mình.

Hiện nay, Lưu Thế Lợi đang đảm nhiệm vai trò CEO Kyber Network trong khi Trần Huy Vũ giữ chức vụ Kỹ sư trưởng. Lưu Thế Lợi tốt nghiệp bằng tiến sỹ ngành khoa học máy tính tại trường ĐH Quốc gia Singapore – nơi anh nghiên cứu về blockchain và tiền điện tử. Trần Huy Vũ đã sớm bén duyên với ngành tiền số từ đầu năm 2016 và cũng là kỹ sư trưởng của dự án nguồn mở SmartPool mà Lợi làm đồng sáng lập.

Theo trithuctre

 

Hai người Việt Nam lọt top gương mặt trẻ tuổi có sức ảnh hưởng nhất ngành tài chính châu Á là ai?
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Vietjet: Lãi gần 2.000 tỷ trong 9 tháng, hé lộ 2 mức giá chào bán dành cho tổ chức và cá nhân

Trong 9 tháng đầu năm 2016, doanh thu của Vietjet tăng trưởng 40% còn lợi nhuận tăng tới 70%. Hãng tin Reuters dẫn lời từ một số người liên quan đến thương vụ phát hành cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của Vietjet cho biết hãng hàng không này đã chốt phương án chào bán 44,7 triệu cổ phiếu, tương đương 14,9% vốn điều lệ hiện tại là 3.000 tỷ đồng. Giá phát… Continue readingVietjet: Lãi gần 2.000 tỷ trong 9 tháng, hé lộ 2 mức giá chào bán dành cho tổ chức và cá nhân

Những doanh nhân tuổi Dậu nổi tiếng trên thương trường

Doanh nhân tuổi Dậu là những người sinh năm 1945, 1957, 1969, 1981… Họ là những người tài giỏi, chịu khó, có năng lực tổ chức cao, thẳng thắn, trung thực, làm việc có tính quyết đoán. Người tuổi Dậu luôn được mọi người yêu mến. Trong lĩnh vực kinh doanh, họ là người quản lý có tài, biết cân đối giữa nhập và xuất hàng hoá, giữa thu và chi. Tuổi Dậu hợp với… Continue readingNhững doanh nhân tuổi Dậu nổi tiếng trên thương trường

FDI dự báo đạt kỷ lục, Việt Nam sẽ vào nhóm nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Việt Nam dự báo lượng vốn đầu tư nước ngoài được giải ngân trong năm 2016 sẽ đạt kỷ lục. Kết quả này có được là nhờ việc các công ty lớn như Samsung Electronics Co. và LG Electronics Inc. chuyển nhà máy sản xuất tới đây. Tại Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh ASEAN 2016 diễn ra ngày 9/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết vốn đầu tư nước ngoài giải ngân trong… Continue readingFDI dự báo đạt kỷ lục, Việt Nam sẽ vào nhóm nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Chủ tịch SOM APEC 2017 Bùi Thanh Sơn: Cần chú trọng đồng đều cả ba trụ cột của bao trùm: kinh tế, tài chính và xã hội

Cần chú trọng đồng đều cả ba trụ cột của bao trùm: kinh tế, tài chính và xã hội. Hiệu quả của một trụ cột sẽ giảm sút nếu hai trụ cột kia không theo kịp. Ngược lại, nếu hiệu quả của một trụ cột được nâng cao sẽ tác động thuận đến hai trụ cột còn lại. Sáng này, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Diễn đàn phát triển bao trùm về kinh tế, tài… Continue readingChủ tịch SOM APEC 2017 Bùi Thanh Sơn: Cần chú trọng đồng đều cả ba trụ cột của bao trùm: kinh tế, tài chính và xã hội

Nữ tướng Traphaco: “Lo cho nồi cơm nhà mình khó một thôi. Là doanh nhân, phải lo cho nồi cơm của hàng nghìn người”

Traphaco có tốc độ tăng trưởng trên 2 con số từ rất lâu rồi. 5 năm trước là 16%. Khi đã đứng thứ 2 trong ngành dược từ 3 năm trước, tốc độ cũng trên 12%. Đó là chia sẻ của bà Vũ Thị Thuận, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Traphaco, tại sự kiện Bức tranh kinh tế dành cho doanh nghiệp 2017 ở TP HCM cuối tuần trước. “Mỗi doanh nghiệp cần… Continue readingNữ tướng Traphaco: “Lo cho nồi cơm nhà mình khó một thôi. Là doanh nhân, phải lo cho nồi cơm của hàng nghìn người”

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm