Ngành nào tại Việt Nam có tỷ lệ nghỉ việc cao nhất?

Monday, 09/10/2017, 02:38 AM

Doanhnhanvietuc – Theo kết quả một cuộc khảo sát gần đây, bán lẻ là ngành có tỷ lệ nghỉ việc nhiều nhất.

Ngành nào tại Việt Nam có tỷ lệ nghỉ việc cao nhất?

Theo khảo sát mới nhất của Mercer – Talentnet về tỷ lệ nghỉ việc tại Việt Nam, 3 ngành nghề có tỷ lệ nhân viên nghỉ việc cao nhất là bán lẻ (32.2%), bất động sản (18.8%), hàng tiêu dùng (17.3%); các ngành có tỷ lệ nghỉ việc thấp lần lượt là thương mại (11.9%); hóa chất (9.9%) và dầu khí (5.3%).

Theo các chuyên gia, ngành bán lẻ từ trước tới nay vẫn có sức hút rất lớn đối với ứng viên do tính chất công việc luôn đòi hỏi sáng tạo và cực kỳ năng động. Tuy nhiên thách thức lớn nhất mà nhà tuyển dụng trong ngành này phải đối mặt là tỷ lệ nhân viên nghỉ việc cao.

Chia sẻ cụ thể về thách thức lớn nhất này trong một khảo sát khác, 28% nhà tuyển dụng cho rằng ứng viên không cam kết lâu dài và thường xuyên thay đổi công việc. 49% nhà tuyển dụng cho biết, các ứng viên trong ngành này hay dao động khi đối thủ cùng ngành tiếp cận và mời họ làm việc.

Thách thức này của nhà tuyển dụng cũng tương đồng với sự phản ánh từ phía ứng viên cho thấy, có 60% ứng viên tham gia khảo sát chia sẻ, thời gian làm việc trung bình tại một công ty bán lẻ chỉ từ 2 – 3 năm.

Cũng theo khảo sát này, công ty Việt Nam có tỷ lệ nghỉ việc cao hơn công ty nước ngoài.

Tỷ lệ nghỉ việc năm 2017 của các công ty Việt Nam là 10,5%, trong khi các công ty nước ngoài tại Việt Nam là 7,4%.

So với năm 2016, cả công ty nước ngoài và công ty Việt Nam đều có tỷ lệ nghỉ việc thấp hơn. Cụ thể, đối với các công ty trong nước, tỷ lệ nghỉ việc năm 2016 là 17,8% (so với 10,5% năm 2017). Còn với công ty nước ngoài tại Việt Nam, tỷ lệ nghỉ việc năm ngoái là 14,2% (so với 7,4% năm nay).

Bán lẻ cũng nằm trong top 3 ngành thưởng ít nhất

Theo khảo sát của Talentnet và Mercer, ngành bán lẻ nằm trong top 3 ngành có tỷ lệ thưởng thấp nhất. Cụ thể, bán lẻ (14,8%), ngành kho vận (12,5%) và ngành giáo dục (9,6%).

Trong khi đó, ngành nông nghiệp, ngân hàng và tài chính nằm trong top những ngành có mức thưởng cao nhất.

Theo Trithuctre

Ngành nào tại Việt Nam có tỷ lệ nghỉ việc cao nhất?
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Novaland vay 30 triệu USD từ ngân hàng nước ngoài đầu tư vào các dự án

Doanhnhanvietuc – Theo thông tin từ Novaland, tập đoàn này vừa được giải ngân khoản tín dụng trị giá 30 triệu USD tương đương gần 700 tỷ đồng hồi tháng 4/2017. Đây là khoản vay hợp vốn giữa 2 ngân hàng nước ngoài là Maybank của Malaysia và VietinBank Filiale Deutschland (Vietinbank – Chi nhánh tại Frankfurt, Đức) trong đó Maybank là bên cho vay chính và đồng cho vay là VietinBank Filiale Deutschland. Khoản tín… Continue readingNovaland vay 30 triệu USD từ ngân hàng nước ngoài đầu tư vào các dự án

Lợi nhuận PGBank sụt giảm, lỗi tại VietinBank?

Doanhnhanvietuc – Cổ đông PGBank yêu cầu lãnh đạo ngân hàng này phải có thái độ dứt khoát với VietinBank và Ngân hàng Nhà nước về việc có sáp nhập hai ngân hàng này hay không. Tại đại hội cổ đông thường niên của Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank), lãnh đạo ngân hàng cho hay: Kết quả kinh doanh năm qua chưa đạt kế hoạch đề ra là do việc sáp nhập với VietinBank… Continue readingLợi nhuận PGBank sụt giảm, lỗi tại VietinBank?

“Bà trùm” làng người mẫu Việt: Tôi học hỏi được nhiều điều từ những lần bị đối tác mắng là không biết gì…

Doanhnhanvietuc – Là người phụ nữ quyền lực của làng mẫu Việt Nam, tên tuổi gắn liền với những chương trình về thời trang lớn như Vietnam’ Next Top Model, Project Runway hay Vietnam International Fashion Week, nhưng ít ai biết Trang Lê xuất thân là dân tài chính. Panel thứ 3 của Women’s Summit 2017 do Forbes tổ chức chiều ngày 12/4 đã là cơ hội cho “mẹ đẻ” của Vietnam’s Next Top Model –… Continue reading“Bà trùm” làng người mẫu Việt: Tôi học hỏi được nhiều điều từ những lần bị đối tác mắng là không biết gì…

30.000 tỷ đã được ngân hàng giải ngân vào nông nghiệp công nghệ cao

Doanhnhanvietuc – Trong phiên trả lời chất vấn Quốc hội sáng ngày 13/6, Bộ trrưởng bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn (NNPTNT) Vũ Xuân Cường cho biết, gói tín dụng 100.000 tỷ đồng phát triển nông nghiệp công nghệ cao do Thủ tướng chính phủ chỉ đạo đang được giải ngân tốt hơn nhiều so với tưởng tượng. Phần trả lời của Bộ trưởng Nông nghiệp sẽ mở đầu cho 3 ngày chất vấn… Continue reading30.000 tỷ đã được ngân hàng giải ngân vào nông nghiệp công nghệ cao

PVcomBank đã tái cơ cấu đến đâu?

Doanhnhanvietuc – Ngân hàng PVcomBank lý giải trong năm 2016, ngân hàng phải tập trung triển khai các mục tiêu tại Đề án tái cơ cấu giai đoạn 2016-2020, quá trình tái cơ cấu đòi hỏi nhiều nguồn lực cần được bổ sung và các nỗ lực phải được triển khai đồng bộ, do vậy chưa thể tập trung toàn lực vào việc tăng trưởng nhanh các chỉ tiêu doanh thu lợi nhuận. Năm 2016 đánh… Continue readingPVcomBank đã tái cơ cấu đến đâu?

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm