Thúc đẩy thương mại hải sản giữa Na Uy và Việt Nam

Saturday, 11/11/2023, 11:51 AM

Từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã nhập khẩu 42.242 tấn hải sản từ Na Uy, trị giá 142 triệu USD, tăng 8% về sản lượng và 23% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Hội đồng Hải sản Na Uy lần đầu tiên tham dự vào sự kiện hội chợ thường niên VietFood & Beverage Hà Nội 2023. Đây cũng là lần đầu tiên, tám nhà sản xuất và xuất khẩu hải sản hàng đầu của Na Uy đến Việt Nam để tham dự trực tiếp vào các hoạt động của Hội đồng Hải sản Na Uy, thúc đẩy các cơ hội hợp tác với các đối tác tiềm năng tại thị trường Việt Nam, bao gồm: Salmar, Seaborn, Leroy, Coast, Cape Fish, Hofseth, Pure Na Uy Seafood và Star Seafood.

Đề cao sự đổi mới và các cơ hội hợp tác, gian hàng triển lãm của Hội đồng Hải sản Na Uy tại VietFood & Beverage Hà Nội 2023 mang đến cơ hội để các nhà xuất khẩu hải sản của Na Uy giới thiệu những sản phẩm đa dạng và chất lượng hàng đầu thế giới của mình. Đồng thời, các đối tác Việt Nam có cơ hội khám phá các nhà cung cấp mới và mở rộng mạng lưới kinh doanh.

Thông qua các hoạt động tương tác, gặp gỡ, giới thiệu, những vị khách tới tham quan gian hàng của Hội đồng có thể cập nhật các xu hướng phát triển mới nhất trong lĩnh vực hải sản, đồng thời được kết nối trực tiếp với các nhà sản xuất và xuất khẩu hải sản đến từ Na Uy.

Tại sự kiện Học viện cá hồi Na Uy (Norwegian Salmon Academy) chiều 8/11 trong khuôn khổ hội chợ VietFood & Beverage Hà Nội 2023, ông Asbjørn Warvik Rørtveit, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Hội đồng Hải sản Na Uy đã giới thiệu về quy trình chăn nuôi của cá hồi Na Uy với các quy định nghiêm ngặt và công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới.

 

Ông Asbjørn Warvik Rørtveit cho biết, nền tảng của ngành hải sản Na Uy là cam kết phát triển có trách nhiệm và duy trì sự cân bằng tự nhiên trong môi trường. Mục tiêu của Na Uy không chỉ là cung cấp cho người tiêu dùng Việt Nam nguồn hải sản chất lượng cao và đáng tin cậy mà còn thúc đẩy sự hợp tác trong việc bảo vệ hệ sinh thái sinh thái biển, góp phần đảm bảo sự bền vững lâu dài của ngành hải sản.

Tại sự kiện, đầu bếp danh tiếng Jimmy Chok đến từ Singapore đã chia sẻ về nghệ thuật sơ chế cá hồi để giữ được tối đa phần thịt cá, khám phá các phương pháp nấu ăn khác nhau và thảo luận về các phương pháp bảo quản hiệu quả, cho dù là cá hồi tươi hay đông lạnh.

Là nước xuất khẩu hải sản lớn thứ hai thế giới, Na Uy cung cấp hải sản cho khoảng 150 quốc gia. Từ đầu năm đến nay, Na Uy đã xuất khẩu 1,9 tỷ tấn thủy sản, xấp xỉ 13,8 tỷ USD, tăng 14% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Riêng Việt Nam đã nhập khẩu 42.242 tấn hải sản từ Na Uy, trị giá 142 triệu USD, tăng 8% về sản lượng và 23% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Asbjørn Warvik Rørtveit cũng nhận thấy sự gia tăng nhanh chóng về tiêu dùng hải sản nội địa tại thị trường Việt Nam. Xu hướng gia tăng này cho thấy nhu cầu ngày càng lớn đối với hải sản Na Uy tại Việt Nam./

Nguồn: Bnews.vn

Thúc đẩy thương mại hải sản giữa Na Uy và Việt Nam
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm