Amazon lên kế hoạch tuyển 5.000 người làm việc tại nhà, 25.000 nhân sự part-time và 100.000 vị trí fulltime

Wednesday, 12/04/2017, 14:16 PM

Doanhnhanvietuc – Những công việc này có sự linh hoạt và những lợi ích bao gồm được làm việc tại nhà.

Chẳng có gì so sánh được với việc làm tại nhà. Đó là trong trường hợp, cách thức làm việc này phù hợp với bạn. Điều kiện tiên quyết là một không gian làm việc hiệu quả, một sự tôn trọng cho quỹ thời gian của bạn và tất nhiên là một công việc.

Nếu như đó là những điều kiện hấp dẫn với bạn và bạn chưa tìm được công việc nào làm việc tại gia thì Amazon chính là câu trả lời. Công ty này gần đây đã thông báo về kế hoạch thuê 5.000 nhân viên làm việc tại nhà để tham gia vào đội ngũ dịch vụ khách hàng của họ.

Nhiều công việc mới sẽ bao gồm các phúc lợi như bảo hiểm sức khỏe, thời gian nghỉ ốm và du lịch, và học phí.

Việc làm… “với những lợi ích”

Nhân viên sẽ được trả lương theo giờ, nhưng giá trị thực sự của những công việc này có lẽ là sự linh hoạt cùng “với những lợi ích”. Vì nếu bạn làm việc hơn 20 tiếng/tuần ở Amazon, công ty nói rằng bạn sẽ có “bảo hiểm nhân thọ và tàn tật, bảo hiểm nha khoa và thị giác được thanh toán đầy đủ bởi Amazon, và tài trợ cho bảo hiểm y tế”, cùng với chương trình Career Choice “đã được trả trước 95% học phí cho các khóa học liên quan đến những lĩnh vực được yêu cầu nhiều, bất kể kỹ năng có liên quan đến sự nghiệp tương lai ở Amazon hay không.”

Tom Weiland, Phó chủ tịch phục trách Dịch vụ khách hàng toàn cầu của Amazon nói trong một thông cáo với báo chí: “Nhiều người muốn hoặc cần một công việc linh hoạt – dù họ là vợ/chồng của sĩ quan quân đội, một sinh viên đại học, hay phụ huynh – chúng tôi đều vui mừng truyền sự tự tin cho những tài năng này dù học đang ở đâu.”

Bên cạnh những vị trí trên, Amazon cho biết họ sẽ thuê thêm 25 000 nhân viên bán thời gian để làm việc onsite, và 100.000 nhân viên toàn thời gian trong 18 tháng tới.

Tuy nhiên cơ hội này không phải cho tất cả mọi người

Không có thông tin về tiền lương cho những người làm việc tại nhà trong các thông cáo báo chí, nhưng một danh sách làm việc riêng biệt đã ghi rằng “mức lương trên toàn quốc là 10 USD/giờ.”

Và, ít nhất ở thời điểm hiện tại, thời gian làm việc bán thời gian chỉ giới hạn ở những công việc ban đêm và cuối tuần. Điều đó có thể cản trở các bậc cha mẹ muốn làm việc trong khi bọn trẻ đang ở trường học.

Ngoài ra, cũng ở thời điểm hiện tại, Amazon chỉ giới hạn thuê những người sống ở 26 trên 50 bang (không bao gồm California và Texas).

Tất nhiên, không ai có thể làm giàu với 10 USD/giờ từ Amazon, nhưng đây vẫn là một cơ hội tốt đối với những người muốn làm việc nhưng chưa thể tìm được việc làm ưng ý.

Trong số đó, có rất nhiều bà nội trợ, chồng/vợ của sĩ quan quân đội, và những người khác cần tới thu nhập nhưng không có sự linh hoạt cần thiết để là việc bên ngoài. Đây là hy vọng để các công ty khác làm theo, và những người thât nghiệp và bán thất nghiệp có thể có một lựa chọn mới, khả thi và ổn định.

Trí thức trẻ

Amazon lên kế hoạch tuyển 5.000 người làm việc tại nhà, 25.000 nhân sự part-time và 100.000 vị trí fulltime
5 (1) vote

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Hết quý I/2017, Việt Nam có 1,1 triệu người thất nghiệp, trong đó gần 140.000 người có bằng Đại học

Doanhnhanvietuc – Đồng thời, bản tin cập nhật cũng chỉ ra người lao động tại Việt Nam đang có kiếm được bình quân 5,4 triệu đồng/tháng, có cải thiện so với quý trước và cùng kỳ năm trước Mới đây, Viện Khoa học Lao động và Xã hội đã công bố bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam quý I/2017. Một ‘tin mừng’ được thể hiện ra trong bản tin này là số… Continue readingHết quý I/2017, Việt Nam có 1,1 triệu người thất nghiệp, trong đó gần 140.000 người có bằng Đại học

Lao động Việt Nam thăng chức nhanh nhất khu vực

Doanhnhanvietuc – Với thời gian trung bình chỉ 2,3 năm, lao động ở Việt Nam có cơ hội thăng chức nhanh nhất khu vực, theo một khảo sát của Tập đoàn SEEK Asia. Tập đoàn chuyên về thông tin tuyển dụng tại châu Á có tên SEEK Asia vừa công bố “Báo cáo thăng tiến 2017”, được thực hiện tại: Hong Kong (Trung Quốc), Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines và Việt Nam. Kết quả cho… Continue readingLao động Việt Nam thăng chức nhanh nhất khu vực

Đề xuất bỏ lương tối thiểu: Thứ trưởng bộ LĐ,TB&XH nói gì?

Tại hội thảo về lương vừa diễn ra, có ý kiến cho rằng không nên coi lương tối thiểu là chính sách xã hội, bởi có tăng lương tối thiểu gấp đôi hiện nay thì người dân vẫn không đủ sống. Ý kiến này cũng đề xuất nên nghiên cứu bỏ hình thức tính lương này để xây dựng mức lương thỏa thuận. PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với ông… Continue readingĐề xuất bỏ lương tối thiểu: Thứ trưởng bộ LĐ,TB&XH nói gì?

Ai được, ai mất trong thương vụ chấn động ngành bán lẻ của Amazon?

Doanhnhanvietuc – Amazon đang thay đổi đáng kể bức tranh ngành tạp hóa cho tất cả những bên có liên quan: người tiêu dùng, người bán hàng, nhà phân phối, đối thủ cạnh tranh và những công ty có liên quan. Năm 2015, khi Amazon mở cửa hiệu đầu tiên của hãng trong khuôn viên đại học Purdue ở bang Indiana. Tháng 12 năm đó, nó công bố cửa hàng tiện lợi Amazon Go đầu tiên… Continue readingAi được, ai mất trong thương vụ chấn động ngành bán lẻ của Amazon?

Bắt đầu chiến dịch thanh tra liên quan tới 400.000 lao động

Doanhnhanvietuc – Chiến dịch thanh tra lao động năm 2017 của Bộ LĐTB&XH sẽ diễn ra từ tháng 3-11, tập trung thanh, kiểm tra tại 500 doanh nghiệp (DN) sản xuất, lắp ráp điện tử. Tại lễ phát động chiến dịch thanh tra lao động năm 2017 do Bộ LĐTB&XH tổ chức ngày 18/4, Chánh Thanh tra Bộ LĐTB&XH Nguyễn Tiến Tùng cho biết, từ tháng 3-11, đoàn thanh tra sẽ làm việc tại các DN… Continue readingBắt đầu chiến dịch thanh tra liên quan tới 400.000 lao động

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm