Amazon lên kế hoạch tuyển 5.000 người làm việc tại nhà, 25.000 nhân sự part-time và 100.000 vị trí fulltime

Wednesday, 12/04/2017, 14:16 PM

Doanhnhanvietuc – Những công việc này có sự linh hoạt và những lợi ích bao gồm được làm việc tại nhà.

Chẳng có gì so sánh được với việc làm tại nhà. Đó là trong trường hợp, cách thức làm việc này phù hợp với bạn. Điều kiện tiên quyết là một không gian làm việc hiệu quả, một sự tôn trọng cho quỹ thời gian của bạn và tất nhiên là một công việc.

Nếu như đó là những điều kiện hấp dẫn với bạn và bạn chưa tìm được công việc nào làm việc tại gia thì Amazon chính là câu trả lời. Công ty này gần đây đã thông báo về kế hoạch thuê 5.000 nhân viên làm việc tại nhà để tham gia vào đội ngũ dịch vụ khách hàng của họ.

Nhiều công việc mới sẽ bao gồm các phúc lợi như bảo hiểm sức khỏe, thời gian nghỉ ốm và du lịch, và học phí.

Việc làm… “với những lợi ích”

Nhân viên sẽ được trả lương theo giờ, nhưng giá trị thực sự của những công việc này có lẽ là sự linh hoạt cùng “với những lợi ích”. Vì nếu bạn làm việc hơn 20 tiếng/tuần ở Amazon, công ty nói rằng bạn sẽ có “bảo hiểm nhân thọ và tàn tật, bảo hiểm nha khoa và thị giác được thanh toán đầy đủ bởi Amazon, và tài trợ cho bảo hiểm y tế”, cùng với chương trình Career Choice “đã được trả trước 95% học phí cho các khóa học liên quan đến những lĩnh vực được yêu cầu nhiều, bất kể kỹ năng có liên quan đến sự nghiệp tương lai ở Amazon hay không.”

Tom Weiland, Phó chủ tịch phục trách Dịch vụ khách hàng toàn cầu của Amazon nói trong một thông cáo với báo chí: “Nhiều người muốn hoặc cần một công việc linh hoạt – dù họ là vợ/chồng của sĩ quan quân đội, một sinh viên đại học, hay phụ huynh – chúng tôi đều vui mừng truyền sự tự tin cho những tài năng này dù học đang ở đâu.”

Bên cạnh những vị trí trên, Amazon cho biết họ sẽ thuê thêm 25 000 nhân viên bán thời gian để làm việc onsite, và 100.000 nhân viên toàn thời gian trong 18 tháng tới.

Tuy nhiên cơ hội này không phải cho tất cả mọi người

Không có thông tin về tiền lương cho những người làm việc tại nhà trong các thông cáo báo chí, nhưng một danh sách làm việc riêng biệt đã ghi rằng “mức lương trên toàn quốc là 10 USD/giờ.”

Và, ít nhất ở thời điểm hiện tại, thời gian làm việc bán thời gian chỉ giới hạn ở những công việc ban đêm và cuối tuần. Điều đó có thể cản trở các bậc cha mẹ muốn làm việc trong khi bọn trẻ đang ở trường học.

Ngoài ra, cũng ở thời điểm hiện tại, Amazon chỉ giới hạn thuê những người sống ở 26 trên 50 bang (không bao gồm California và Texas).

Tất nhiên, không ai có thể làm giàu với 10 USD/giờ từ Amazon, nhưng đây vẫn là một cơ hội tốt đối với những người muốn làm việc nhưng chưa thể tìm được việc làm ưng ý.

Trong số đó, có rất nhiều bà nội trợ, chồng/vợ của sĩ quan quân đội, và những người khác cần tới thu nhập nhưng không có sự linh hoạt cần thiết để là việc bên ngoài. Đây là hy vọng để các công ty khác làm theo, và những người thât nghiệp và bán thất nghiệp có thể có một lựa chọn mới, khả thi và ổn định.

Trí thức trẻ

5/5 - (1 vote)

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Ông chủ Foxconn cam kết đổ 10 tỷ USD tạo việc làm cho người Mỹ

Doanhnhanvietuc – Chủ tịch Foxconn Terry Gou, đối tác quan trọng của Apple trong việc lắp ráp iPhone, vừa tuyên bố đổ 10 tỷ USD đầu tư vào Mỹ để tạo việc làm. Trả lời các phóng viên bên lề cuộc họp cổ đông thường niên, ông Gou nhấn mạnh: “Chúng tôi sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm. Foxconn và Sharp sẽ cùng nhau đầu tư hơn 10 tỷ USD vào Mỹ nhưng không phải… Continue readingÔng chủ Foxconn cam kết đổ 10 tỷ USD tạo việc làm cho người Mỹ

Huy động được từ eBay, Tencent và Microsoft thêm 1,4 tỷ USD, Flipkart trở thành sàn thương mại điện tử lớn nhất Ấn Độ, định giá 11,6 tỷ USD

Doanhnhanvietuc – Ngoài ra một thỏa thuận hợp tác độc quyền còn cho phép Flipkart thâu tóm eBay.in, mảng kinh doanh tại Ấn Độ của eBay. Sàn thương mại trực tuyến lớn nhất Ấn Độ, Flipkart vừa xác nhận thông tin cho biết, họ đã huy động được 1,4 tỷ USD từ các nhà đầu tư mới, bao gồm Tencent, eBay và Microsoft. Đây là vòng gây quỹ lớn nhất đối với Flipkart, khi công… Continue readingHuy động được từ eBay, Tencent và Microsoft thêm 1,4 tỷ USD, Flipkart trở thành sàn thương mại điện tử lớn nhất Ấn Độ, định giá 11,6 tỷ USD

Zara gấp rút tuyển dụng, chuẩn bị mở cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội?

Doanhnhanvietuc –  Những ngày gần đây, Zara đã phát đi email tuyển dụng nhân sự cho nhiều vị trí tại Hà Nội khiến các tín đồ thời trang tin rằng hãng sắp mở cửa đầu tiên của mình tại thủ đô. Những email tuyển dụng được một đơn vị nhân lực của Việt Nam gửi đi với nội dung về việc Zara, thương hiệu thời trang nhanh nổi tiếng thế giới của Tây Ban Nha,… Continue readingZara gấp rút tuyển dụng, chuẩn bị mở cửa hàng đầu tiên tại Hà Nội?

Chính sách lao động – Tiền lương có hiệu lực từ tháng 7/2017

Doanhnhanvietuc – Mức lương cơ sở tăng lên 1,3 triệu đồng/tháng, cách tính lương cán bộ, công chức theo mức lương cơ sở mới, phân bổ lại thời gian làm việc của giáo viên dạy nghề… là những chính sách mới có hiệu lực từ đầu tháng 7/2017. Tăng lương cơ sở lên 1.300.000 đồng/tháng từ 1/7/2017 Theo Nghị định 47/2017/NĐ-CP mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1.210.000 đồng/tháng lên thành 1.300.000 đồng/tháng kể từ… Continue readingChính sách lao động – Tiền lương có hiệu lực từ tháng 7/2017

Amazon, Facebook nối gót nhau bước vào câu lạc bộ những gã khổng lồ 500 tỷ USD

Cho đến tuần trước, chỉ có 3 ông ông lớn Google, Microsoft và Apple thuộc nhóm giá trị vốn hóa thị trường trên 500 tỷ USD. Facebook rõ ràng là không để Amazon vui vẻ quá lâu. Chỉ một ngày sau khi giá trị vốn hóa của Amazon vươn lên đến con số 500 tỷ USD. Facebook cũng lập tức gia nhập nhóm những ông lớn này. Trước sự gia nhập của hai công ty… Continue readingAmazon, Facebook nối gót nhau bước vào câu lạc bộ những gã khổng lồ 500 tỷ USD

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm