Số lượng quảng cáo việc làm ở Australia tăng trưởng trở lại

Monday, 27/02/2023, 16:45 PM
Số lượng tin quảng cáo tuyển dụng ở Australia trong tháng 1/2023 đã tăng 2,8% so với một tháng trước đó, lần tăng đầu tiên sau 7 tháng liên tiếp sụt giảm.

 

Theo một báo cáo do Seek, trang tìm kiếm việc làm trực tuyến hàng đầu ở Australia, vừa mới công bố, số lượng tin quảng cáo tuyển dụng ở nước này trong tháng 1/2023 đã tăng 2,8% so với một tháng trước đó, lần tăng đầu tiên sau 7 tháng liên tiếp sụt giảm.

Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn số liệu trong báo cáo cho thấy một số ngành như sản xuất, vận tải và logistics ở Australiađang tuyển dụng mạnh nhất, với số lượng tin quảng cáo việc làm tăng 5,3% trong tháng 1/2023.

Con số trên ở một số ngành, nghề khác như tư vấn, thiết kế, quản trị nhân lực, kế toán và bán hàng cũng tiếp tục tăng. Đối với các bang và vùng lãnh thổ của Australia, bang Tasmania dẫn đầu tốc độ tăng trưởng quảng cáo tuyển dụng, với mức tăng 8,5%.

Theo bà Kendra Banks, Giám đốc điều hành Seek phụ trách Australia và New Zealand, số liệu trên cho thấy người dân Australia bắt đầu có sự chuyển đổi việc làm, điều này được phản ánh qua việc số đơn xin việc trên mỗi bài quảng cáo tăng mạnh đối với hầu hết các ngành nghề, trừ bất động sản.

Giám đốc điều hành Seek nhận định mặc dù số lượng quảng cáo việc làm chỉ tăng nhẹ sau 7 tháng sụt giảm, song con số này vẫn cao hơn so với giai đoạn trước đại dịch COVID-19.

Trong năm 2022, số quảng cáo việc làm ở Australia tính trên toàn quốc giảm 8,1%, trong đó bang Victoria sụt giảm mạnh nhất với mức giảm 13,8%, Vùng lãnh thổ thủ đô giảm 13,2% và bang Tây Australia giảm 11,9%.

Tuần trước, Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố số liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở Australia trong tháng 1/2023 tăng từ 3,5% lên 3,7%. Mặc dù vậy, các quan chức của ABS đánh giá đây là thời điểm thị trường lao động Australia có tính thời vụ nhất trong năm, khi nhiều người nghỉ việc để tìm một công việc mới, bắt đầu hoặc trở lại làm việc sau kỳ nghỉ./.

Nguồn: bnews.vn

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Chi tiêu cho giáo dục của Australia giảm trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19

Chi tiêu cho giáo dục công tại Australia đã giảm trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19. Đây là kết luận trong báo cáo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) công bố ngày 3/10. Sinh viên xếp hàng chờ tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Sydney, Australia, ngày 9/8/2021. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN Theo báo cáo trên, chi tiêu của Chính phủ Australia cho giáo dục giảm gần 2% trong… Continue readingChi tiêu cho giáo dục của Australia giảm trong thời gian diễn ra đại dịch COVID-19

Dữ liệu cá nhân của hàng triệu người có thể bị đánh cắp khi tin tặc tấn công Optus

Gần 10 triệu người có nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân do liên quan tới vụ việc nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu của Australia là Optus vừa bị tin tặc tấn công. Dữ liệu cá nhân của hàng triệu người có thể bị đánh cắp khi tin tặc tấn công Optus. Ảnh minh họa: Reuters Trong thông báo ngày 23/9, Giám đốc Optus Kelly Bayer Rosmarin cho biết… Continue readingDữ liệu cá nhân của hàng triệu người có thể bị đánh cắp khi tin tặc tấn công Optus

Australia tăng cường biện pháp đối phó với làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 4

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4 tại Australia đang ngày càng lan rộng và có khả năng đạt đỉnh điểm trong vài tuần tới.  Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Sydney, Australia. Ảnh: AFP/TTXVN Để tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh, giải trí diễn ra như bình thường, đồng thời tăng cường bảo vệ người dân khỏi nguy… Continue readingAustralia tăng cường biện pháp đối phó với làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 4

Australia thiếu thuốc kháng sinh nghiêm trọng

Tình trạng thiếu thuốc kháng sinh để điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp như bệnh viêm phổi và viêm họng liên cầu khuẩn đang lan rộng tại Australia. Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Melbourne, Victoria, Australia, ngày 19/10/2020. Ảnh: THX/TTXVN   Tình trạng thiếu thuốc kháng sinh để điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp như bệnh viêm phổi và viêm họng liên cầu khuẩn… Continue readingAustralia thiếu thuốc kháng sinh nghiêm trọng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Đại học Swinburne, Australia

Theo đặc phái viên TTXVN, sáng 3/12, giờ địa phương, trước khi thăm chính thức New Zealand, tại thành phố Melbourne, bang Victoria (Australia), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến thăm, làm việc với Ban lãnh đạo Đại học Swinburne và trò chuyện với sinh viên Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại đây. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Đại học Swinburne, Australia. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN. Chủ tịch… Continue readingChủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm Đại học Swinburne, Australia

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm