Số lượng quảng cáo việc làm ở Australia tăng trưởng trở lại

Monday, 27/02/2023, 16:45 PM
Số lượng tin quảng cáo tuyển dụng ở Australia trong tháng 1/2023 đã tăng 2,8% so với một tháng trước đó, lần tăng đầu tiên sau 7 tháng liên tiếp sụt giảm.

 

Theo một báo cáo do Seek, trang tìm kiếm việc làm trực tuyến hàng đầu ở Australia, vừa mới công bố, số lượng tin quảng cáo tuyển dụng ở nước này trong tháng 1/2023 đã tăng 2,8% so với một tháng trước đó, lần tăng đầu tiên sau 7 tháng liên tiếp sụt giảm.

Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn số liệu trong báo cáo cho thấy một số ngành như sản xuất, vận tải và logistics ở Australiađang tuyển dụng mạnh nhất, với số lượng tin quảng cáo việc làm tăng 5,3% trong tháng 1/2023.

Con số trên ở một số ngành, nghề khác như tư vấn, thiết kế, quản trị nhân lực, kế toán và bán hàng cũng tiếp tục tăng. Đối với các bang và vùng lãnh thổ của Australia, bang Tasmania dẫn đầu tốc độ tăng trưởng quảng cáo tuyển dụng, với mức tăng 8,5%.

Theo bà Kendra Banks, Giám đốc điều hành Seek phụ trách Australia và New Zealand, số liệu trên cho thấy người dân Australia bắt đầu có sự chuyển đổi việc làm, điều này được phản ánh qua việc số đơn xin việc trên mỗi bài quảng cáo tăng mạnh đối với hầu hết các ngành nghề, trừ bất động sản.

Giám đốc điều hành Seek nhận định mặc dù số lượng quảng cáo việc làm chỉ tăng nhẹ sau 7 tháng sụt giảm, song con số này vẫn cao hơn so với giai đoạn trước đại dịch COVID-19.

Trong năm 2022, số quảng cáo việc làm ở Australia tính trên toàn quốc giảm 8,1%, trong đó bang Victoria sụt giảm mạnh nhất với mức giảm 13,8%, Vùng lãnh thổ thủ đô giảm 13,2% và bang Tây Australia giảm 11,9%.

Tuần trước, Cơ quan Thống kê Australia (ABS) công bố số liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở Australia trong tháng 1/2023 tăng từ 3,5% lên 3,7%. Mặc dù vậy, các quan chức của ABS đánh giá đây là thời điểm thị trường lao động Australia có tính thời vụ nhất trong năm, khi nhiều người nghỉ việc để tìm một công việc mới, bắt đầu hoặc trở lại làm việc sau kỳ nghỉ./.

Nguồn: bnews.vn

Số lượng quảng cáo việc làm ở Australia tăng trưởng trở lại
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Đại sứ Australia Andrew Goledznowski: ‘Đến Việt Nam với tư cách Đại sứ: Trọn vẹn một giấc mơ dài’

Tháng 9 vừa qua, Đại sứ Australia Andrew John Lech Goledznowski trình quốc thư lên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam. Bày tỏ hào hứng trước một nhiệm kỳ dự kiến có nhiều hoạt động hiệu quả, sôi động tại Việt Nam, Đại sứ Australia Andrew John Lech Goledznowski cho biết, ông luôn muốn được đến Việt Nam với tư cách Đại sứ; do đó, nói… Continue readingĐại sứ Australia Andrew Goledznowski: ‘Đến Việt Nam với tư cách Đại sứ: Trọn vẹn một giấc mơ dài’

Australia thúc đẩy hợp tác giáo dục – nghiên cứu với Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 21/9, Đại học Sydney, Australia, đã tổ chức hội thảo khoa học và công bố việc thành lập Viện Sydney Việt Nam nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa trường và các cơ sở giáo dục – đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam, qua đó góp phần tăng cường mối quan hệ song phương giữa hai nước. Đại sứ Việt… Continue readingAustralia thúc đẩy hợp tác giáo dục – nghiên cứu với Việt Nam

Australia viện trợ 10 triệu USD để đảm bảo an ninh lương thực Châu Phi

Australia khẳng định sẽ cùng các đối tác khắp thế giới giải quyết khủng hoảng an ninh lương thực toàn cầu và đối phó thách thức từ biến đổi khí hậu và xung đột. Dịch bệnh, xung đột và những hệ quả khiến tình hình mất an ninh lương thực ở châu Phi trầm trọng hơn. (Nguồn: UNHCR) Ngày 23/9, Bộ trưởng Phát triển Quốc tế và Thái Bình Dương Australia Pat Conroy đã công… Continue readingAustralia viện trợ 10 triệu USD để đảm bảo an ninh lương thực Châu Phi

Australia quyết tâm theo đuổi “TPP-1” sau sự rút lui của Tổng thống Trump

Australia sẽ có những động thái mạnh mẽ nhằm thúc đẩy Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) dù vắng Mỹ trong cuộc họp với các quốc gia thành viên tại Chile trong tháng tới. Steven Ciobo, Bộ trưởng Thương mại Australia , khẳng định TPP vẫn hoàn toàn có thể trở thành hiện thực dù vắng mặt Mỹ. Các văn bản của hiệp định cũng cần chỉnh sửa không đáng kể để… Continue readingAustralia quyết tâm theo đuổi “TPP-1” sau sự rút lui của Tổng thống Trump

Australia hướng tới sớm loại bỏ dầu diesel

Dầu diesel đang tiêu tốn của hầu hết các nhà khai thác trong hầu hết các ứng dụng khoảng 1,00-1,15 USD/km,  trong khi đối với động cơ điện, mức 40-60 xu/km tùy thuộc nơi mua điện.  Xe buýt công cộng ở Australia. Ảnh: TTXVN   Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, 20% ô tô của Australia chạy bằng dầu diesel, giống như hầu hết các xe tải, thiết bị nông nghiệp và khai thác mỏ… Continue readingAustralia hướng tới sớm loại bỏ dầu diesel

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm