Australia sử dụng máy bay không người lái để ứng phó với cháy rừng

Thursday, 25/08/2022, 16:40 PM

Ngày 23/8, giới chức bang New South Wales, Australia thông báo bổ sung một dàn máy bay không người lái (drone) vào hệ thống trang thiết bị hiện có nhằm tăng cường khả năng giám sát trên bầu trời phục vụ các hoạt động chữa cháy và cứu hộ trong tương lai.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa: nbcnews.com

Việc trang bị số máy bay không người lái trên là một phần trong khoản đầu tư trị giá 5,4 triệu AUD (khoảng 3,7 triệu USD) cho các dịch vụ khẩn cấp của bang New South Wales. Khoảng 200 lính cứu hỏa sẽ được huấn luyện để điều khiển các máy bay không người lái này.

Phát biểu với các phóng viên, bà Stephanie Cooke, lãnh đạo cơ quan tái thiết và ứng phó với thảm họa của New South Wales, cho biết số máy bay không người lái trên đang được Cơ quan Phòng cháy và cứu hộ (FRNSW) triển khai tới 25 khu vực đồi núi của bang, giúp các nhân viên của FRNSW có thể quan sát từ bầu trời nhằm triển khai hoạt động cứu hỏa hiệu quả hơn và đảm bảo an toàn cho người dân.

Các thiết bị trên được kết nối qua vệ tinh, giúp các nhân viên cứu hộ có thể quan sát quang cảnh thực tế dưới mặt đất trong thời gian thực và nhanh chóng ứng phó với các tình huống khẩn cấp. Các máy bay cũng được trang bị camera nhiệt giúp đánh giá  quy mô đám cháy và phát hiện động vật hoặc con người đang gặp nguy hiểm.

Ông Scott Donohoe, chỉ huy FRNSW, cho biết các máy bay không người lái có thể được kích hoạt ngay tại các khu vực xảy ra tình huống khẩn cấp trong vòng vài phút. Trước đó, Australia từng sử dụng các máy bay không người lái để phục vụ hoạt động cứu hộ sau trận lũ lụt ở khu vực bờ biển phía Đông nước này.

Mặc dù Cục Khí tượng Australia (BOM) mới đây dự báo có khoảng 70% khả năng hiện tượng La Nina sẽ xảy ra ở Australia năm thứ 3 liên tiếp, dẫn tới một mùa Hè ẩm ướt hơn bình thường. Kết quả nghiên cứu các đợt cháy rừng ở nước này từ năm 1930 của Tổ chức Nghiên cứu công nghiệp và khoa học liên bang Australia (CSIRO) cho thấy La Nina có thể giảm nguy cơ hỏa hoạn trong ngắn hạn song những năm sau đó là giai đoạn có nguy cơ cháy rừng cao nhất. Nghiên cứu trên chỉ ra rằng nguyên nhân là do các vùng đất hoang hóa tại Australia ngày càng rậm rạp và khô hơn do thời tiết khắc nghiệt gây ra bởi biến đổi khí hậu.

Nguồn: baotintuc.vn

Australia sử dụng máy bay không người lái để ứng phó với cháy rừng
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Chính Phủ Australia khởi động Chương trình Viện trợ Trực tiếp năm 2017-2018

Từ thứ Ba ngày 15-8, Đại sứ quán Australia tại Hà Nội bắt đầu tiếp nhận hồ sơ cho Chương trình Viện trợ Trực tiếp của Chính phủ Australia (DAP) dành cho các dự án tại các tỉnh phía Bắc đến Thừa Thiên – Huế trong năm 2017-2018. – Chính phủ Australia dành các khoản viện trợ nhỏ tối đa 60.000 đô la Australia cho các tổ chức phi chính phủ, nhóm cộng đồng và các đoàn… Continue readingChính Phủ Australia khởi động Chương trình Viện trợ Trực tiếp năm 2017-2018

Có bao nhiêu trợ cấp thất nghiệp hiện nay tại Australia?

Doanhnhanvietuc – Những người đang thất nghiệp có thể tiếp cận hệ thống an sinh xã hội của Chính phủ Úc nếu bị rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính. Những người đang thất nghiệp có thể tiếp cận hệ thống an sinh xã hội của Chính phủ Úc nếu bị rơi vào tình trạng khủng hoảng tài chính.Nếu đang tìm kiếm việc làm, mới bị mất việc làm, hoặc có nguy cơ bị… Continue readingCó bao nhiêu trợ cấp thất nghiệp hiện nay tại Australia?

‘Ngày thanh long’ sẽ mở ra những cánh cửa xuất khẩu nông sản khác của Việt Nam

Doanhnhanvietuc – Ngày cuối tháng 9 vừa qua tại thành phố Melbourne, Úc, Hội doanh nhân Việt Nam tại Úc đã có buổi đón tiếp nồng nhiệt ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ngô Hướng Nam nhân sự kiện trái Thanh long nhập khẩu thành công vào thị trường Úc. Trong buổi gặp gỡ ” ngày thanh long Việt Nam “, chủ tịch Hội, ông Trần Bá Phúc đã có những chia sẻ sâu… Continue reading‘Ngày thanh long’ sẽ mở ra những cánh cửa xuất khẩu nông sản khác của Việt Nam

Bang Tây Australia coi trọng vai trò Việt Nam trong Chiến lược gắn kết châu Á 2030

Theo lời mời của lãnh đạo Tây Australia, Đại sứ Việt Nam tại Australia Nguyễn Tất Thành thăm chính thức bang từ ngày 26-28/7, nhằm tăng cường gắn kết và mở rộng cơ hội hợp tác toàn diện, nhất là trong các lĩnh vực đầu tư và giáo dục giữa hai bên. Đại sứ Nguyễn Tất Thành chào xã giao Thống đốc Tây Australia Christopher Dawson. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ chào xã… Continue readingBang Tây Australia coi trọng vai trò Việt Nam trong Chiến lược gắn kết châu Á 2030

Công ty điện lớn nhất châu Âu cam kết đầu tư hơn 3 tỷ USD vào Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, công ty điện lực lớn nhất châu Âu Iberdrola cam kết sẽ đầu tư 4,4 tỷ AUD (3,08 tỷ USD) vào Australia để phát triển năng lượng tái tạo và hệ thống truyền tải điện. Biểu tượng của công ty điện lực Iberdrola. Ảnh: Reuters Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Iberdrola, ông Ignacio Galan đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Australia Anthony Albanese và… Continue readingCông ty điện lớn nhất châu Âu cam kết đầu tư hơn 3 tỷ USD vào Australia

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm