Các hãng hàng không Australia mở thêm các chuyến bay quốc tế để thúc đẩy du lịch

Wednesday, 09/11/2022, 14:46 PM
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar của Australia đã mở tuyến bay trực tiếp từ thủ đô Seoul của Hàn Quốc đến Sydney như một phần nỗ lực của chính quyền địa phương thúc đẩy du lịch.
Máy bay của hãng hàng không giá rẻ Jetstar. Ảnh: Reuters

Tuyến bay mới này với 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần bằng máy bay Boeing 787 Dreamlines, dự kiến sẽ chuyên chở tới 100.000 hành khách mỗi năm giữa hai thành phố.

Tuyến bay mới nhận được hỗ trợ 60 triệu đô la Australia (38 triệu USD) từ Quỹ thu hút đầu tư hàng không do chính quyền bang New South Wales (NSW) thành lập.

Giám đốc Sở du lịch NSW, Ben Franklin cho biết nhờ quỹ này, các chuyến bay bổ sung do Jetstar và 2 hãng hàng không khác điều hành sẽ tạo ra khoảng 65 triệu đô la Australia (41 triệu USD) chi tiêu của du khách cho bang này. Các tuyến bay mới này sẽ đem hàng nghìn du khách đến NSW giúp thúc đẩy mạnh các công ty du lịch và kinh doanh địa phương.

Hãng hàng không quốc gia Australia, Qantas, cũng sẽ bắt đầu vận hành các chuyến bay trực tiếp giữa Sydney và Seoul từ ngày 10/12, đánh dấu chuyến bay đầu tiên của Qantas đến Seoul kể từ tháng 1/2008.

Hãng hàng không Virgin Australia nối lại các chuyến bay từ tuần này giữa Queenstown – thành phố du lịch của New Zealand – với các thành phố lớn của Australia.

Hãng sẽ vận hành các chuyến bay khứ hồi hằng ngày từ Sydney và Brisbane đến Queenstown và 4 chuyến bay khứ hồi hàng tuần từ Melbourne.

Giám đốc cải cách và chiến lược của Virgin Australia, Alistair Hartley cho biết :”Chúng tôi đang nhận thấy nhu cầu mạnh trên mạng lưới quốc tế của chúng tôi trong thời gian nghỉ lễ Giáng sinh.

Các chuyến bay của chúng tôi đến Queenstown sẽ tăng lên 21 chuyến/tuần trong thời gian từ ngày 12/12/2022 đến 29/1/2023, với chuyến bay hằng ngày từ Brisbane, Sydney và Melbourne, để đáp ứng nhu cầu”./.

Nguồn: bnews.vn

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Australia triển khai chương trình mua lại nhà dân tại các vùng bị lũ lụt

Australia vừa công bố khoản kinh phí 800 triệu AUD (560 triệu USD) để mua lại nhà của người dân tại các khu vực ven sông bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt trong những tháng đầu năm 2022. Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Lismore, bang New South Wales, Australia, ngày 31/3/2022. Ảnh: AFP/TTXVN Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Chính phủ Australia vừa công bố một khoản kinh phí 800… Continue readingAustralia triển khai chương trình mua lại nhà dân tại các vùng bị lũ lụt

Lung linh lễ hội ‘Noel Sydney’

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, những ngày này, khu trung tâm thành phố Sydney của Australia tràn ngập ánh sáng với đủ màu sắc lung linh huyền ảo trong bầu không khí sôi động nhờ lễ hội “Noel Sydney”. Lễ hội ‘Noel Sydney. Ảnh: concreteplayground.com Đây là một lễ hội Giáng sinh lớn và hoàn toàn miễn phí, được tổ chức trong 16 đêm (từ 9 – 24/12) với nhiều hoạt động hấp dẫn như… Continue readingLung linh lễ hội ‘Noel Sydney’

Australia thúc đẩy hợp tác giáo dục – nghiên cứu với Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 21/9, Đại học Sydney, Australia, đã tổ chức hội thảo khoa học và công bố việc thành lập Viện Sydney Việt Nam nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa trường và các cơ sở giáo dục – đào tạo và nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam, qua đó góp phần tăng cường mối quan hệ song phương giữa hai nước. Đại sứ Việt… Continue readingAustralia thúc đẩy hợp tác giáo dục – nghiên cứu với Việt Nam

Phỏng vấn đại sứ Ngô Hướng Nam nhân sự kiện ‘Ngày thanh long’ tại Australia

Doanhnhanvietuc – Trả lời phỏng vấn báo Doanhnhanvietuc, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Úc Ngô Hướng Nam đã có nhận xét ”Tôi đặt ưu tiên cao cho việc thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước”.  Ngày 30/9, nhân dịp tới Melbourne tham dự “Ngày Thanh long Việt Nam” để chào đón những trái cây thanh long đầu tiên xuất khẩu vào thị trường Úc,  Đại sứ Đặc mệnh toàn… Continue readingPhỏng vấn đại sứ Ngô Hướng Nam nhân sự kiện ‘Ngày thanh long’ tại Australia

Xuất nhập khẩu Việt Nam – Australia ngày càng khởi sắc

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam và Australia trong 6 tháng đầu năm 2022 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ, với kim ngạch 2 chiều lần đầu tiên đạt hơn 8,01 tỷ USD, tăng 38,45% so với cùng kỳ năm trước. Khách hàng Australia chọn mua vải tươi có xuất xứ từ Việt Nam.  Nhận định về kết quả thương mại hết… Continue readingXuất nhập khẩu Việt Nam – Australia ngày càng khởi sắc

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm