Các hãng hàng không Australia mở thêm các chuyến bay quốc tế để thúc đẩy du lịch

Wednesday, 09/11/2022, 14:46 PM
Hãng hàng không giá rẻ Jetstar của Australia đã mở tuyến bay trực tiếp từ thủ đô Seoul của Hàn Quốc đến Sydney như một phần nỗ lực của chính quyền địa phương thúc đẩy du lịch.
Máy bay của hãng hàng không giá rẻ Jetstar. Ảnh: Reuters

Tuyến bay mới này với 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần bằng máy bay Boeing 787 Dreamlines, dự kiến sẽ chuyên chở tới 100.000 hành khách mỗi năm giữa hai thành phố.

Tuyến bay mới nhận được hỗ trợ 60 triệu đô la Australia (38 triệu USD) từ Quỹ thu hút đầu tư hàng không do chính quyền bang New South Wales (NSW) thành lập.

Giám đốc Sở du lịch NSW, Ben Franklin cho biết nhờ quỹ này, các chuyến bay bổ sung do Jetstar và 2 hãng hàng không khác điều hành sẽ tạo ra khoảng 65 triệu đô la Australia (41 triệu USD) chi tiêu của du khách cho bang này. Các tuyến bay mới này sẽ đem hàng nghìn du khách đến NSW giúp thúc đẩy mạnh các công ty du lịch và kinh doanh địa phương.

Hãng hàng không quốc gia Australia, Qantas, cũng sẽ bắt đầu vận hành các chuyến bay trực tiếp giữa Sydney và Seoul từ ngày 10/12, đánh dấu chuyến bay đầu tiên của Qantas đến Seoul kể từ tháng 1/2008.

Hãng hàng không Virgin Australia nối lại các chuyến bay từ tuần này giữa Queenstown – thành phố du lịch của New Zealand – với các thành phố lớn của Australia.

Hãng sẽ vận hành các chuyến bay khứ hồi hằng ngày từ Sydney và Brisbane đến Queenstown và 4 chuyến bay khứ hồi hàng tuần từ Melbourne.

Giám đốc cải cách và chiến lược của Virgin Australia, Alistair Hartley cho biết :”Chúng tôi đang nhận thấy nhu cầu mạnh trên mạng lưới quốc tế của chúng tôi trong thời gian nghỉ lễ Giáng sinh.

Các chuyến bay của chúng tôi đến Queenstown sẽ tăng lên 21 chuyến/tuần trong thời gian từ ngày 12/12/2022 đến 29/1/2023, với chuyến bay hằng ngày từ Brisbane, Sydney và Melbourne, để đáp ứng nhu cầu”./.

Nguồn: bnews.vn

Các hãng hàng không Australia mở thêm các chuyến bay quốc tế để thúc đẩy du lịch
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Australia tuyên bố đậu mùa khỉ là bệnh truyền nhiễm quốc gia

Giám đốc Y tế Australia Paul Kelly ngày 28/7 tuyên bố bệnh đậu mùa khỉ là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cấp quốc gia, trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác định căn bệnh này là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe y tế toàn cầu do tốc độ lây truyền nhanh, nguy cơ lan rộng hơn nữa. Hình ảnh dưới kính hiển vi cho thấy virus đậu mùa… Continue readingAustralia tuyên bố đậu mùa khỉ là bệnh truyền nhiễm quốc gia

Một nghị sĩ Australia bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ

Thượng nghị sỹ bang Victoria của Công đảng đối lập Khalil Eideh đã bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ trong khi ông đang có chuyến công tác khảo sát ở nước ngoài. – Thượng nghị sỹ Khalil Eideh, người Australia gốc Liban, cùng một nhóm nghị sỹ đang có chuyến công tác nước ngoài để đánh giá tính hiệu quả của việc thực thi pháp luật và các quy định về phóng chống ma… Continue readingMột nghị sĩ Australia bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ

Australia chính thức áp trần giá khí đốt trong nước

Chính phủ Australia vừa chính thức ban hành mức trần giá khí đốt trong nước, thiết lập giới hạn tối đa 12 AUD (7,68 USD)/gigajoule, áp dụng trong vòng 12 tháng, tính từ ngày 22/12/2022. Australia chính thức áp trần giá khí đốt trong nước. Ảnh: TTXVN phát   Cụ thể, giá trần sẽ áp dụng cho các hợp đồng bán buôn khí đốt mới trong nước của các nhà sản xuất ở bờ biển… Continue readingAustralia chính thức áp trần giá khí đốt trong nước

Australia: Bang New South Wales chuẩn bị ứng phó với nguy cơ lũ quét

Ngày 8/10, New South Wales (NSW) – bang đông dân nhất của Australia – đang chuẩn bị đón các trận mưa lớn và đối mặt với nguy cơ lũ lụt, khi số lượng cảnh báo liên quan đến thời tiết tăng lên 64 và nhà chức trách hối thúc người dân hạn chế đi lại. Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Sydney, Australia, ngày 6/7/2022. Ảnh: AFP/TTXVN Dự báo mưa sẽ trút… Continue readingAustralia: Bang New South Wales chuẩn bị ứng phó với nguy cơ lũ quét

Tổng giám đốc Bến Thành Tourist được VBAA đón tiếp tại Melbourne

Trong chuyến công tác tại Australia trong năm 2017, Tổng giám đốc Bến Thành Tourist đã được ông Trần Bá Phúc và các thành viên trong ban điều hành VBAA đón tiếp thân mật. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành du lịch, đặc biệt là trong công tác quản lý và phát triển kinh doanh, ông Vũ Đình Quân được tin tưởng sẽ trở thành nhân tố lãnh đạo bản lĩnh, dẫn… Continue readingTổng giám đốc Bến Thành Tourist được VBAA đón tiếp tại Melbourne

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm