Thúc đẩy hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và bang New South Wales, Australia

Wednesday, 24/05/2023, 16:33 PM

Ngày 23/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã tiếp bà Margaret Beazley, Thống đốc bang New South Wales, Australia đang có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố.

Chú thích ảnh
Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên tiếp bà Margaret Beazley, Thống đốc bang New South Wales, Australia. 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên bày tỏ niềm vui được đón tiếp Thống đốc bang New South Wales Margaret Beazley; đồng thời, cảm ơn Australia đã kịp thời hỗ trợ vaccine phòng COVID-19, góp phần giúp Thành phố Hồ Chí Minh cũng như Việt Nam vượt qua đại dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Nên cho rằng, kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Australia cũng như giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Australia trên các lĩnh vực đã phát triển toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, đặc biệt trên lĩnh vực đầu tư. Australia hiện có 280 dự án đầu tư tại Thành phố. Bên cạnh đó, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa hai nước cũng đạt được kết quả cao.

Theo Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam và Australia còn rất nhiều tiềm năng, cơ hội thúc đẩ hợp tác đa lĩnh vực từ kinh tế tới văn hóa – xã hội; mong muốn chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam của bà Margaret Beazley sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác giữa các bên.

Chia sẻ một số thông tin, ông Nguyễn Văn Nên cho biết, Thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu đào tạo nhân lực, chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, phát triển hạ tầng giao thông… và hy vọng bang New South Wales cũng như Australia sẽ quan tâm, hỗ trợ, hợp tác với Thành phố trên các lĩnh vực này. Từ đó, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Thành phố Hồ Chí Minh với bang New South Wales nói riêng cũng như giữa Việt Nam và Australia nói chung.

Chú thích ảnh
Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm cho bà Margaret Beazley, Thống đốc bang New South Wales, Australia. 

Cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã dành thời gian tiếp đoàn, bà Margaret Beazley, Thống đốc bang New South Wales cho rằng, mối quan hệ Việt Nam – Australia ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực, qua đó ngày càng củng cố quan hệ giữa hai nước. Bà Margaret Beazley đánh giá cao những kết quả của Việt Nam trong phòng, chống COVID-19 với tỷ lệ người dân được tiêm vaccine phòng bệnh rất cao.

Đề cập kết quả đạt được về thương mại song phương giữa Australia – Việt Nam năm 2022, bà Margaret Beazley tin tưởng hợp tác thương mại giữa hai nước ngày càng tăng trong bối cảnh kinh tế hai nước đang phục hồi tích cực sau đại dịch.

Chia sẻ một số thông tin, mô hình đào tạo của Australia, những tiềm năng hợp tác của bang, bà Margaret Beazley cho biết, bang New South Wales mong muốn tăng cường hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực hai bên có tiềm năng, từ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Australia ngày càng toàn diện và hiệu quả hơn.

Nguồn: baotintuc.vn

Thúc đẩy hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và bang New South Wales, Australia
Vui lòng đánh giá bài viết

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Australia thử nghiệm công nghệ nắp chai gắn chip chống rượu vang giả

Nhà máy sản xuất rượu vang Grosset Wines trụ sở tại thung lũng Clare, phía Bắc thành phố Adelaide của Australia, đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ mới để chống làm giả rượu vang xuất khẩu. Nút rượu vang gắn chip chống rượu vang giả của Grosset Wines. Ảnh: Grosset Wines   Theo đó, nhà máy này đã đổi loại nắp chai thông thường ở các sản phẩm lưu hành tại Australia và Anh… Continue readingAustralia thử nghiệm công nghệ nắp chai gắn chip chống rượu vang giả

Chính phủ Australia hối thúc Optus bảo vệ khách hàng trong vụ tấn công mạng

Chính phủ Australia ngày 2/10 hối thúc Optus, tập đoàn viễn thông lớn thứ 2 nước này, bảo vệ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ rò rỉ dữ liệu do tấn công mạng mới đây. Optus hôm 22/9 thông báo đã bị tin tặc tấn công nhằm vào thông tin dữ liệu của 10 triệu khách hàng trước đây và hiện nay. Đây là một trong những vụ tấn công mạng quy mô… Continue readingChính phủ Australia hối thúc Optus bảo vệ khách hàng trong vụ tấn công mạng

Australia phát triển hệ thống giám sát, dự báo chất lượng nước toàn cầu

Ngày 22/3, Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Thịnh vượng chung (CSIRO) của Australia công bố dự án phát triển hệ thống giám sát, dự báo chất lượng nước toàn cầu. Ảnh minh họa: csiro.au Dự án đầu tư trị giá 83 triệu AUD (55,5 triệu USD) có tên là AquaWatch Australia. Theo CSIRO, thông qua việc sử dụng một hệ thống cảm biến kết nối với các vệ tinh, AquaWatch sẽ thường… Continue readingAustralia phát triển hệ thống giám sát, dự báo chất lượng nước toàn cầu

Tờ tiền polymer của Australia hiện đại cỡ nào?

Doanhnhanvietuc – Tờ tiền giấy của Australia được xếp vào hàng những tờ tiền hiện đại nhất trên thế giới… Các tờ tiền của Australia hiện nay sở hữu những tính năng như chống nước hoàn toàn, rất khó làm giả, và có độ sạch cao hơn tiền của các nước khác nhờ khả năng chống ẩm và bụi bẩn. Được làm bằng chất liệu polymer, các tờ tiền của Australia có bề mặt trơn… Continue readingTờ tiền polymer của Australia hiện đại cỡ nào?

ASEAN, Australia, New Zealand nhất trí nâng cấp AANZFTA

Ngày 13/11, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern thông báo nước này cùng Australia và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhất trí nâng cấp hiệp định thương mại tự do giữa ba bên (AANZFTA). Cam kết được đưa ra trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN và các hội nghị cấp cao liên quan, vừa bế mạc chiều cùng ngày tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia.  Thủ tướng New… Continue readingASEAN, Australia, New Zealand nhất trí nâng cấp AANZFTA

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm