Thúc đẩy hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và bang New South Wales, Australia

Wednesday, 24/05/2023, 16:33 PM

Ngày 23/5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên đã tiếp bà Margaret Beazley, Thống đốc bang New South Wales, Australia đang có chuyến thăm và làm việc tại Thành phố.

Chú thích ảnh
Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên tiếp bà Margaret Beazley, Thống đốc bang New South Wales, Australia. 

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên bày tỏ niềm vui được đón tiếp Thống đốc bang New South Wales Margaret Beazley; đồng thời, cảm ơn Australia đã kịp thời hỗ trợ vaccine phòng COVID-19, góp phần giúp Thành phố Hồ Chí Minh cũng như Việt Nam vượt qua đại dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Nên cho rằng, kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Australia cũng như giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Australia trên các lĩnh vực đã phát triển toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, đặc biệt trên lĩnh vực đầu tư. Australia hiện có 280 dự án đầu tư tại Thành phố. Bên cạnh đó, hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa hai nước cũng đạt được kết quả cao.

Theo Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam và Australia còn rất nhiều tiềm năng, cơ hội thúc đẩ hợp tác đa lĩnh vực từ kinh tế tới văn hóa – xã hội; mong muốn chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam của bà Margaret Beazley sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác giữa các bên.

Chia sẻ một số thông tin, ông Nguyễn Văn Nên cho biết, Thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu đào tạo nhân lực, chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, phát triển hạ tầng giao thông… và hy vọng bang New South Wales cũng như Australia sẽ quan tâm, hỗ trợ, hợp tác với Thành phố trên các lĩnh vực này. Từ đó, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Thành phố Hồ Chí Minh với bang New South Wales nói riêng cũng như giữa Việt Nam và Australia nói chung.

Chú thích ảnh
Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên tặng quà lưu niệm cho bà Margaret Beazley, Thống đốc bang New South Wales, Australia. 

Cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh đã dành thời gian tiếp đoàn, bà Margaret Beazley, Thống đốc bang New South Wales cho rằng, mối quan hệ Việt Nam – Australia ngày càng phát triển trên nhiều lĩnh vực, qua đó ngày càng củng cố quan hệ giữa hai nước. Bà Margaret Beazley đánh giá cao những kết quả của Việt Nam trong phòng, chống COVID-19 với tỷ lệ người dân được tiêm vaccine phòng bệnh rất cao.

Đề cập kết quả đạt được về thương mại song phương giữa Australia – Việt Nam năm 2022, bà Margaret Beazley tin tưởng hợp tác thương mại giữa hai nước ngày càng tăng trong bối cảnh kinh tế hai nước đang phục hồi tích cực sau đại dịch.

Chia sẻ một số thông tin, mô hình đào tạo của Australia, những tiềm năng hợp tác của bang, bà Margaret Beazley cho biết, bang New South Wales mong muốn tăng cường hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực hai bên có tiềm năng, từ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác Việt Nam – Australia ngày càng toàn diện và hiệu quả hơn.

Nguồn: baotintuc.vn

Rate this post

Leave your comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin nên xem

Rộn ràng ”Ngày thanh long Việt Nam” tại Melbourne, Australia

Doanhnhanvietuc – Sáng nay, tại vùng Footscray, thành phố Melbourne, đã diễn ra ngày “Thanh long Việt Nam”. Sự kiện do Thương vụ Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia (VBAA) tổ chức nhằm quảng bá trái thanh long của Việt Nam tại “xứ sở chuột túi” sau 9 năm đàm phán với chính phủ Australia. Thanh long xuất khẩu vào Úc phải được trồng theo quy trình canh tác… Continue readingRộn ràng ”Ngày thanh long Việt Nam” tại Melbourne, Australia

Australia đang xem xét phát hành tiền ảo riêng

Doanhnhanvietuc – Trước sự bùng nổ của Bitcoin, Ngân hàng trung ương Australia (RBA) đang xem xét xây dựng một hệ thống tiền ảo riêng cho mình. Tại Diễn đàn thanh toán Australia (APS), Thống đốc Philip Lowe cho biết đang xem xét những ưu nhược của việc phát hành tiền ảo cho hệ thống tài chính Australia. Nếu dự án này được thông qua, Australia sẽ là quốc gia đầu tiên có hệ thống… Continue readingAustralia đang xem xét phát hành tiền ảo riêng

Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam tiếp đoàn đại diện Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia

Vừa qua, đoàn công tác Hội doanh nhân VBAA đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam tại thành phố Hà Nội. Trọng tài quốc tế là cơ quan hoặc phương thức giải quyết tranh chấp phát sinh từ các quan hệ pháp luật thuộc lĩnh vực điều chỉnh của tư pháp quốc tế mà pháp luật cho phép được giải quyết bằng trọng tài. Trọng tài… Continue readingTrung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam tiếp đoàn đại diện Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia

Nhà mạng Optus và SpaceX hợp tác để phủ sóng Internet toàn bộ Australia

Thỏa thuận hợp tác với SpaceX nhằm mục đích phủ sóng vệ tinh trực tiếp đến các thiết bị di động cầm tay tương thích mà khách hàng của họ không cần phải mua thêm thiết bị.   Nhà mạng Optus của Australia và công ty công nghệ không gian SpaceX của tỷ phú Elon Musk đã công bố thỏa thuận hợp tác cung cấp dịch vụ kết nối Internet qua vệ tinh Starlink của SpaceX, hướng… Continue readingNhà mạng Optus và SpaceX hợp tác để phủ sóng Internet toàn bộ Australia

Năng lượng tái tạo vẫn là nguồn điện rẻ nhất ở Australia

Tổ chức Nghiên cứu Khoa học và Công nghiệp Khối thịnh vượng chung (CSIRO) và Nhà điều hành Thị trường Năng lượng Australia đã công bố báo cáo GenCost hàng năm cho giai đoạn 2022-2023. Năng lượng tái tạo vẫn là nguồn điện rẻ nhất ở Australia. Ảnh: AFP   Theo báo cáo, tất cả chi phí công nghệ đã tăng trung bình 20% trong 12 tháng qua, dù vậy gió và Mặt Trời vẫn… Continue readingNăng lượng tái tạo vẫn là nguồn điện rẻ nhất ở Australia

Tin cùng chuyên mục

Có thể bạn quan tâm